Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga bị bắt vì nghi nhận hối lộ

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Timur Ivanov đã bị bắt giữ vì nghi nhận hối lộ quy mô lớn, theo thông báo của Uỷ ban Điều tra Nga.

Ngày 23/4, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga (SKR) cho biết: "Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov bị bắt vì tình nghi phạm tội nhận hối lộ theo khoản 6, điều 290 bộ luật hình sự Nga. Các hoạt động điều tra cần thiết đang diễn ra".

SKR chưa công bố chi tiết về số tiền mà ông Ivanov đã nhận chỉ cho biết đây là số tiền lớn.

Theo phân tích từ truyền thông Nga, ông Ivanov bị nghi nhận hối lộ ít nhất một triệu ruble (hơn 10.000 USD). Nếu bị kết tội, ông có thể đối mặt án tù 15 năm.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga bị bắt vì nghi nhận hối lộ- Ảnh 1.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov.

Lệnh bắt được công bố vào cuối ngày 23/4 trong khi đầu giờ sáng cùng ngày, ông Ivanov vẫn tham gia cuộc họp cấp bộ trưởng mở rộng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga dẫn đầu cùng nhiều quan chức cấp cao Nga và các tư lệnh quân đội khác.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng, đại tướng Sergey Shoigu đã được thông báo về vụ bắt ông Ivanov.

Theo hãng tin RT, ông Ivanov 48 tuổi là người từng có thời gian dài tham gia vào ngành xây dựng và năng lượng, đã làm việc ở nhiều vị trí cấp cao trong các công ty quốc doanh.

Ông từng đứng đầu doanh nghiệp xây dựng quân sự Oboronstroy – một công ty được thành lập với mục đích ban đầu là xây dựng nhà ở cho quân nhân – trong khoảng thời gian từ 2013-2016. Sau đó, ông được bổ nhiệm vào vị trí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, giám sát hoạt động xây dựng trong ngành quốc phòng.

Trang Trần / Báo Giao thông