Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi các F0 đã điều trị khỏi COVID-19 cùng tham gia chung tay với lực lượng y tế trong cuộc chiến với COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có thư ngỏ gửi các F0 chiến thắng biến thể Delta.

Thay mặt Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 và tất cả cán bộ, nhân viên y tế trong nước, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chúc mừng và cảm ơn những người đã chiến thắng COVID-19 với biến thể Delta, đã không từ bỏ hi vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và góp phần thắp sáng niềm tin chiến thắng đại dịch.

Thứ trưởng cho biết, bên cạnh niềm vui đó, sự mất mát, hi sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn đó trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân COVID-19.

TP Hồ Chí Minh vẫn còn có nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ.

Thư ngỏ của Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi các F0 khỏi bệnh cùng chống dịch -0

Nếu các bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch thì sẽ giúp đỡ rất nhiều cho lực lượng y tế TP Hồ Chí Minh trong cuộc chiến còn cam go này.

Ông nhấn mạnh: “Sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các bạn cũng là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay.

Chúng tôi rất hiểu các bạn vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp của các bạn trong giai đoạn quyết định này

Với niềm hi vọng, niềm tin và sự khống chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố.

Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn.

Khi các bạn cảm thấy đủ điều kiện sức khỏe, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, các bạn có thể đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 tại phòng tổ chức cán bộ , Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907574269.

Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất cho các bạn.

Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân COVID-19. Chúng ta nhất định phải bước tiếp và phải chiến thắng".

Tính đến ngày 3/9, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 232.600 ca nhiễm COVID-19, hiện đang điều trị 41.040 bệnh nhân, trong đó có 2.890 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.749 bệnh nhân nặng đang thở máy và 19 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tổng số người xuất viện từ 1/1 đến nay là 116.337 người.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang có 83.000 F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà, trong đó hơn 59.000 F0 cách ly tại nhà ngay từ đầu và hơn 24.000 F0 sau xuất viện về tiếp tục theo dõi.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hoài Nam cho biết: Lực lượng F0 đã khỏi bệnh là những lao động rất quý, bởi họ đã có nồng độ kháng thể trong cơ thể, có thể miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-CoV-2. Thành phố đang hướng tới việc tuyển dụng và trả lương đối tượng này để tham gia vào các công tác chăm sóc người mắc COVID-19 đang điều trị. Lực lượng F0 khỏi bệnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ngành y tế, có thể hỗ trợ điều dưỡng, khử khuẩn… để nhân viên y tế thực hiện công tác chuyên môn.
Nhiều F0 từng thập tử nhất sinh đã xuất viện Nhiều F0 từng thập tử nhất sinh đã xuất viện

Ngày 1/9, Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, đã làm thủ tục xuất viện cho 8 bệnh ...

F0 khỏi bệnh ở lại cứu F0: "Tôi mang ơn y bác sĩ đã cứu mình khỏi cửa tử" F0 khỏi bệnh ở lại cứu F0: "Tôi mang ơn y bác sĩ đã cứu mình khỏi cửa tử"

Sau khi được chữa khỏi, nhiều F0 tình nguyện quay trở lại các bệnh viện dã chiến phụ giúp y bác sĩ chăm sóc, cứu ...