Thủ thành Nont Muangnam cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi cho Việt Nam thực hiện lại quả đá phạt đền, trong trận hoà 2-2 ở SEA Games chiều 5/12.
thu mon thai lan that vo van khi viet nam duoc da lai phat den
Trọng tài Ramaswwamy nhắc nhở thủ thành Nont Muangnam vì di chuyển trước khi cầu thủ Việt Nam đá 11m. Ảnh: Lâm Thoả.

"Tôi đã xem video về cầu thủ số 3 (Huỳnh Tấn Sinh) trước trận nên biết anh ta đá 11 m như thế nào và cản phá thành công. Nhưng thật vớ vẩn, khi trọng tài cho thực hiện lại. Tôi không sai luật, tôi di chuyển cùng thời điểm cầu thủ Việt Nam đá phạt. Chúng ta phải xem chậm lại tình huống đó", Nont Muangnam bức xúc nói với truyền thông Thái Lan.

Phút 69, Việt Nam được hưởng một quả đá phạt đền, sau khi Tiến Linh bị Chatchai phạm lỗi trong vòng cấm. Thủ môn Nont Muangnam đổ đúng hướng, cản được cú đá của Huỳnh Tấn Sinh nhưng trọng tài cho Việt Nam thực hiện lại vì xác định rằng thủ môn của Thái Lan đã bước lên trước khi Tấn Sinh chạm bóng. Tiến Linh được chọn là người thực hiện lại và thành công, ấn định tỷ số 2-2 để đưa Việt Nam vào bán kết.

Bước vào loạt trận cuối, Thái Lan cần thắng với cách biệt hai bàn để tự quyết tấm vé vào bán kết. Đội bóng của HLV Akira Nishino chỉ mất 11 phút để làm được điều đó khi thủ môn rồi hậu vệ Việt Nam liên tiếp mắc sai lầm. Tuy nhiên, Thái Lan đã không bảo toàn được tỷ số khi để Tiến Linh đánh đầu ghi bàn ở phút 15 và thực hiện thành công quả phạt đền phút 72.

"Chúng tôi rất tiếc", Nont Muangnam nói thêm. "Thái Lan đã sớm dẫn hai bàn mà không thể giữ được để vào bán kết. Sau giải này chúng tôi đã có bài học lớn. Các cầu thủ cần phải cố gắng cải thiện bản thân hơn nữa để hiểu và vận hành tốt chiến thuật của HLV".

Lứa cầu thủ hiện tại cũng là nòng cốt của U23 Thái Lan, sẽ đá vòng chung kết U23 châu Á trên sân nhà vào tháng 1/2020.

Lâm Thoả (từ Manila)

thu mon thai lan that vo van khi viet nam duoc da lai phat den Tiến Linh động viên Quang Hải, cầu thủ U22 Việt Nam an ủi Thái Lan
thu mon thai lan that vo van khi viet nam duoc da lai phat den Cựu hậu vệ Thái Lan: "Việt Nam mạnh vì có cầu thủ trên 22 tuổi"
thu mon thai lan that vo van khi viet nam duoc da lai phat den Hạ gục Philippines, tuyển nữ Việt Nam gặp "kình địch" Thái Lan ở chung kết SEA Games 30
thu mon thai lan that vo van khi viet nam duoc da lai phat den Báo Thái Lan khẳng định đội nhà xứng đáng “xách va ly về nước”

https://vnexpress.net/sea-games-2019/thu-mon-thai-lan-that-vo-van-khi-viet-nam-duoc-da-lai-phat-den-4023070.html

vnexpress.net