Quốc tế
26/05/2023 21:04Thông tin mới về vụ tai nạn giao thông tại Trung Quốc có nhiều nạn nhân là người Việt
![]() |
|
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: News.china.com |
Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây ngày 19-5 vừa qua, theo thông tin của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), ngày 22-5, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn, nâng tổng số nạn nhân người Việt lên 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương.
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tiến hành xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo gia đình nạn nhân và các địa phương liên quan để kịp thời triển khai các thủ tục cần thiết về hậu sự.
Trước đó, ngày 21-5, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã thăm lãnh sự 2 công dân bị thương. Hai công dân Việt Nam hiện sức khỏe ổn định và mong muốn sớm được về nước đoàn tụ với gia đình.
Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và cơ quan trong nước hướng dẫn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm đưa thi/di hài các nạn nhân về nước; triển khai công tác bảo hộ công dân cần thiết để 2 công dân bị thương sớm về nước.
- Không phải Trung Quốc, đất hiếm từ một quốc gia đang ồ ạt chảy về châu Á - 2 ‘con rồng’ lớn đua nhau gom hàng (1 giờ trước)
- Trung Quốc tìm ra cách tối ưu nhất để phá hủy tiểu hành tinh đe dọa Trái Đất (1 giờ trước)
- Khai quật mộ liệt sĩ ở Huế, phát hiện bút khắc tên 'Nguyễn Duy Năm' (1 giờ trước)
- Xe tải đâm vào lan can trên Quốc lộ 9 ở Quảng Trị, 3 người thiệt mạng (1 giờ trước)
- Xu hướng thị trường lao động trước làn sóng AI (2 giờ trước)
- Pháp quyết cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội từ năm học mới (3 giờ trước)
- Hai điểm nghẽn của xuất khẩu rau quả Việt (3 giờ trước)
- 4 tàu chở dầu và khí đốt buộc quay đầu khi cố gắng đi qua eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Đề xuất hơn 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 - 12 làn xe (3 giờ trước)
- TP.HCM tiếp nhận đầu tư 3 đại cảng, chuẩn bị quy hoạch lại hệ thống cảng biển (4 giờ trước)
