Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Thống nhất dùng chung một ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Thống nhất dùng PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc

Cùng với ứng dụng PC-Covid, ứng dụng VN-eID do Bộ Công an quản lý, là ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội. Ứng dụng VN-eID cũng được tích hợp một số chức năng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Hai ứng dụng VN-eID và PC-Covid hoạt động liên thông, chia sẻ dữ liệu thông suốt.

Bên cạnh đó, 3 Bộ Y tế, TT-TT, Công an cũng yêu cầu thống nhất sử dụng QR Code. Người dân sẽ sử dụng mã QR trên thẻ căn cước công dân, khi sử dụng trên ứng dụng di động thì thống nhất cách thức hiển thị mã QR theo Quyết định 1405/QĐ-BTTTT ngày 11/9/2021.

Các địa phương không phát triển thêm phần mềm ứng dụng phòng, chống dịch khác, thống nhất sử dụng chung ứng dụng phòng chống Covid-19 để thuận tiện nhất cho người dân.

Tại phiên bản cập nhật mới nhất 4.1.0 ngày 12-11 cho hệ điều hành Android, ứng dụng PC- Covid cho phép người dùng điện thoại sử dụng tính năng hỗ trợ khai báo y tế nhanh “1 chạm”, quét mã QR và khai báo y tế không cần kết nối internet (offline) như phiên bản trên hệ điều hành iOS đã cập nhật ngày 3-11.

Ở phần thông tin tiêm chủng, người dùng có thể xem số mũi tiêm, cùng các thông tin như loại vaccine, số lô, ngày tiêm và tên đơn vị tiêm chủng; cập nhật thông tin người dùng bị khai báo sai (ngày sinh, số căn cước công dân...).

Theo thống kê, tính đến ngày 12-11, ứng dụng PC-Covid đã có hơn 29,1 triệu người dùng trên toàn quốc. “Top 10” tỉnh, thành phố có tỷ lệ cài PC-Covid cao nhất lần lượt là: Bình Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bắc Giang.

Quán karaoke Quán karaoke "chui" làm lây nhiễm Covid-19 ở Ba Vì có thể bị xử lý về tội gì?

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, liên quan đến vụ 3 quán karaoke hoạt động “chui” làm lây nhiễm Covid-19, theo các luật sư, hành ...

Đà Nẵng tái lập chốt tại 2 vùng dịch cấp độ 3, dừng bán hàng ăn tại chỗ Đà Nẵng tái lập chốt tại 2 vùng dịch cấp độ 3, dừng bán hàng ăn tại chỗ

Đà Nẵng nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 tại 2 phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, tái cập ...