Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, các tỉnh từ Hà Tĩnh-Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm. Riêng Nam Nghệ An, Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 100mm.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông kết hợp với không khí lạnh, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Nghệ An-Cà Mau, vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa; khu vực giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao 2-3m; riêng khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 3-5m.

Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế và khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa ngày 9/10 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Đông Bắc Bộ: có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 20-29 độ C, có nơi dưới 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 20-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Khu vực Hà Nội: có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 21-29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Đà Nẵng-Bình Thuận: nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng-Quảng Ngãi) có mưa to đến rất to và dông; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Phía Bắc gió Đông Bắc, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 23-29 độ C, phía Nam 23-31 độ C.

Tây Nguyên: nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thời tiết 8/10: Trung Bộ mưa lớn kéo dài, đề phòng ngập lụt Thời tiết 8/10: Trung Bộ mưa lớn kéo dài, đề phòng ngập lụt

Dự báo thời tiết 8/10, các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ...

Thời tiết 7/10: Bắc bộ hửng nắng, Trung bộ mưa to Thời tiết 7/10: Bắc bộ hửng nắng, Trung bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ trưa chiều giảm mây hửng nắng; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống