Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều tối nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lai Châu.

Diễn biến thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: khu vực đồng bằng trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-36 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết hôm nay 5/9: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng Thời tiết hôm nay 5/9: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, 5/9, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía ...

Thời tiết hôm nay 4/9: Cả nước ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông Thời tiết hôm nay 4/9: Cả nước ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, 4/9, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, nhiệt độ ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống