Xã hội
05/08/2020 14:30Thời tiết hôm nay 5/8: Mưa lớn khắp cả nước
Các tỉnh trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 25-50mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ.
Từ đêm 5/8, áp cao cận nhiệt đới dịch chuyển về phía Tây và thiết lập hội tụ gió mạnh trên cao nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to (40-70mm/12 giờ), riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có khả năng mưa rất to (50-100mm/12 giờ).
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên từ ngày 5-7/8 ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết biển: Trên vùng biển khu vực Bắc Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông. Cũng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam được thiết lập kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạn, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực:
Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-31 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 25-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
| Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ lũ quét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu ... |
| Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ tiếp tục mưa to, dông lốc
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay, các tỉnh khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa ... |
- Quốc hội giám sát dự án sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao trong năm 2027 (10:54)
- Italy từ chối thay Iran dự World Cup 2026 (10:38)
- V-Green và Mediamart hợp tác triển khai 1.000 tủ đổi pin xe máy điện trong tháng 5/2026 (10:31)
- Người lao động cả nước có thêm một ngày nghỉ được hưởng nguyên lương (10:22)
- Ông Trump: Mỹ sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trong xung đột với Iran (10:05)
- Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 là ngày giỗ vị vua Hùng nào? (1 giờ trước)
- Lệnh khai hỏa 'lơ lửng': Mỹ tập hợp binh lực, Iran đối mặt kịch bản tồi tệ nhất? (1 giờ trước)
- Chuyên gia nêu lý do đất nền phân lô bán cắt lỗ vẫn không có người mua (1 giờ trước)
- Ông Trump thông báo Israel và Lebanon gia hạn ngừng bắn thêm 3 tuần (1 giờ trước)
- Iran thả thêm thủy lôi ở eo biển Hormuz, thách thức lời đe dọa của ông Trump (2 giờ trước)