Xã hội
03/08/2020 14:56Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ tiếp tục mưa to, dông lốc
Hiện, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2 và cơn bão Hagupit ở phía Đông đảo Đài Loan đang hoạt động mạnh nên từ ngày 3-5/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt; khu vực Việt Bắc và Đông Bắc có mưa to đến rất to 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.
Cảnh báo, từ ngày 5-8/8, hội tụ gió trên cao có khả năng thiết lập ở vùng núi Bắc Bộ nên mưa lớn ở trung du và vùng núi Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày 8/8.
Dự báo thời tiết các khu vực:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-31 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
| Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp
Đầu giờ chiều 2/8, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào các tỉnh từ Ninh Bình đến Thanh ... |
- Phù thủy châu Phi 'tiên tri' Ronaldo vô địch World Cup 2026 (11:04)
- Nắng nóng càn quét châu Âu, Paris cấm bán rượu (1 giờ trước)
- FPT, Vietnam Post... được phép bay 6.000 chuyến UAV trên bầu trời Điện Biên (1 giờ trước)
- Agribank đồng hành kiến tạo nguồn lực cho tầm nhìn phát triển Thủ đô (1 giờ trước)
- Hà Nội mưa dông giờ cao điểm, đề phòng lốc, sét và mưa đá (1 giờ trước)
- Chiến dịch 500 ngày đêm tại Quảng Ninh: Những bàn tay gạt đất tìm lại tên tuổi liệt sĩ (1 giờ trước)
- Chuyến tàu đặc biệt chở hơn 1.200 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lăn bánh (2 giờ trước)
- Hà Nội đón 'mưa vàng' đúng giờ cao điểm, nhiều tuyến phố ùn tắc (2 giờ trước)
- Cập nhật tỷ số Tunisia vs Hà Lan mới nhất, chính xác nhất (2 giờ trước)
- World Cup 2026 xô đổ kỷ lục, hút khách nhất lịch sử (3 giờ trước)