Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 1500 mét nên trong chiều tối và đêm nay (30/8), khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến 15-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, Trung Bộ ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây đầy dần lên nên ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 2-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 27- 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, phía Nam có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C, có nơi trên 36 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết 29/8: Hà Nội sẽ có mưa dông Thời tiết 29/8: Hà Nội sẽ có mưa dông

Trong sáng và đêm 29/8, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra ...

Dự báo thời tiết: Nắng nóng ở Bắc bộ tăng nhiệt, kéo dài hết tháng 8 Dự báo thời tiết: Nắng nóng ở Bắc bộ tăng nhiệt, kéo dài hết tháng 8

Sau chuỗi ngày mưa liên tiếp thì những ngày qua ở Bắc bộ đã xuất hiện nắng nóng diện rộng, khu vực Hà Nội nền ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống