Tin hot
01/07/2020 15:20Thời tiết 1/7: Bắt đầu hạ nhiệt
Hôm nay (1/7), dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, tại Nam Sơn La-Hòa Bình nắng nóng 33-36 độ.
Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và giông rải rác vào sáng sớm; khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi, ở đồng bằng vẫn có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, đồng bằng 34-36 độ.
Thời tiết Hà Nội ngày nắng nóng 34-36 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng; có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.
Từ khoảng ngày 3/7 nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 33-36 độ; phía Nam 31-34 độ.
Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt về đêm giảm còn 21-24 độ.
Khu vực Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ phổ biến 29-32 độ. Tại TP.HCM là 31 độ và Cần Thơ 29 độ.
PV (th)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (18:02)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (33 phút trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (51 phút trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (1 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (1 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (1 giờ trước)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (2 giờ trước)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (2 giờ trước)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (2 giờ trước)
- Sắp công bố điểm chuẩn đại học 2026: Thí sinh cần lưu ý gì? (3 giờ trước)