Thời điểm ăn sáng tăng nguy cơ bị tiểu đường, nhiều người mắc phải mà không biết

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, nhưng có những thời điểm ăn sáng làm tăng 59% nguy cơ mắc tiểu đường, nhiều người không biết vẫn vô tư mắc phải.

Thời gian ăn sáng của mỗi người là khác nhau, thường ở các khung giờ như 6h, 7h, 8h, nhưng cũng có người ngủ dậy muộn nên 9h mới ăn bữa sáng. Vậy thời gian ăn sáng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là mấy giờ?

Ăn sáng không đúng thời điểm làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường. (Nguồn: Sohu )

Ăn sáng không đúng thời điểm làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường. (Nguồn: Sohu )

Một kết quả nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Dịch tễ học quốc tế” vào tháng 6/2023 cho thấy, so với những người ăn sáng trước 8h, những người ăn sáng sau 9h có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 59%. Không ăn sáng hoặc ăn sáng quá muộn sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường và lipid trong máu, nồng độ insulin. 

Khi đó, lượng đường huyết của cơ thể sau bữa ăn trưa sẽ khó được kiểm soát, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Nghiên cứu thực hiện với hơn 100.000 người trưởng thành, độ tuổi trung bình là 43. Kết quả, ăn bữa sáng trước 8h có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Ăn sáng sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Theo các chuyên gia, thời gian phù hợp để ăn sáng là từ 7h-8h sáng. Đây là khoảng thời gian thích hợp để cơ thể nạp năng lượng sau một đêm nghỉ ngơi.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh ngày càng trẻ hóa, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên có thói quen sống lành mạnh để tránh mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Bữa ăn sáng nên cân bằng với 4 loại thực phẩm gồm ngũ cốc, chế phẩm từ sữa, rau xanh hoặc hoa quả, thịt.

 https://vtc.vn/thoi-diem-an-sang-tang-nguy-co-bi-tieu-duong-nhieu-nguoi-mac-phai-ma-khong-biet-ar811825.html

Thu Hiền / VTC News