Tình trạng thiếu nhà vệ sinh ở trường học đang đe dọa sức khỏe, việc học và an toàn của ít nhất 620 triệu trẻ em trên thế giới.
thieu nha ve sinh truong hoc de doa an toan cua 620 trieu tre em

Các trẻ chơi gần nơi phóng uế ở Zambia - Reuters

Đó là cảnh báo từ một cuộc nghiên cứu do tổ chức từ thiện Anh WaterAid công bố hôm nay 16.11. Reuters trích nội dung nghiên cứu cho hay các trẻ em ở một trong 3 trường không tiếp cận được các nhà vệ sinh thích hợp, khiến các bé có nguy cơ bị tiêu chảy, nhiễm bệnh và buộc không ít bé bỏ lỡ một số bài học ở trường.

Nghiên cứu được tiến hành dựa trên dữ liệu từ 101 quốc gia. Trong đó, Guinea-Bissau ở Tây Phi có tình trạng nhà vệ sinh trường học tồi tệ nhất.

“Thông điệp ở đây là nước và hệ thống vệ sinh ảnh hưởng mọi thứ”, phát ngôn viên WaterAid Anna France-Williams nhận định với Reuters.

“Nếu không có nhà vệ sinh trong trường học, trẻ em sẽ bỏ bài và tình trạng này sẽ tác động tới sự phát triển của các bé. Trình trạng thiếu hệ thống vệ sinh hợp lý đẩy hàng triệu trẻ em trên thế giới lâm vào cảnh có nguy cơ bị tiêu chảy, căn bệnh giết chết 289.000 trẻ dưới 5 tuổi/năm”, WaterAid cảnh báo trong nghiên cứu.

thieu nha ve sinh truong hoc de doa an toan cua 620 trieu tre em Hà Nội: Gần nghìn học sinh nhưng trường chỉ có 2 nhà vệ sinh

Tại nhiều trường, giờ ra chơi, học sinh phải xếp hàng đi vệ sinh. Nhiều khi không có đủ thời gian, các em lại phải ...

thieu nha ve sinh truong hoc de doa an toan cua 620 trieu tre em Bộ trưởng Y tế: 'Bệnh viện nào để nhà vệ sinh bẩn thì giám đốc đó bẩn'

“Nếu bệnh viện nào để nhà vệ sinh bẩn thì giám đốc đó bẩn. Nếu khoa nào để nhà vệ sinh bẩn, không có nơi ...

https://thanhnien.vn/gioi-tre/thieu-nha-ve-sinh-truong-hoc-de-doa-an-toan-cua-620-trieu-tre-em-1024056.html

https://thanhnien.vn