Hậu trường - Chính khách
03/06/2020 23:32Thị trưởng New York nói gì khi con gái bị bắt vì tham gia biểu tình
Tờ The Sun dẫn lời Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio trong một cuộc họp báo 1.6 cho biết, con gái Chiara của ông, 25 tuổi, đã không hề thông báo cho bố mẹ về "ý định tham gia biểu tình dẫn tới việc bị bắt".
"Tôi biết một số quan điểm của con gái. Tôi biết con bé tin vào biểu tình ôn hòa và đã tham gia vài đêm trước, với thái độ ôn hòa. Sau đó, khi phát hiện ra con gái bị bắt, tôi đã nghe con kể lại toàn bộ câu chuyện'', ông de Blasio nói.
Thị trưởng cũng đưa ra lời khẳng định trước báo chí rằng Chiara không làm gì sai cả, ông luôn rất yêu và tự hào về con gái của mình.
"Con bé tin rằng cần có rất nhiều sự thay đổi. Tôi tự hào khi con tôi biết quan tâm và sẵn sàng đứng lên để hành động vì điều mình tin tưởng''.
Mặc dù bị bất ngờ khi biết sự việc con gái bị bắt, nhưng thị trưởng cho rằng "điều bất ngờ" là "một thực tế mà mọi phụ huynh phải đối mặt". Ông nói: "Mặc dù điều này gây bất ngờ cho vợ tôi Chirlane và tôi, nhưng tôi tôn trọng con gái mình và hiểu được tấm lòng của con bé. Chiara tin tưởng rằng chúng ta cần thay đổi thế giới này".
Vụ bắt giữ Chiara de Blasio - con gái của Thị trưởng Bill de Blasio diễn ra khoảng một giờ trước khi Thị trưởng kêu gọi những người biểu tình phản đối cái chết của George Floyd bị cảnh sát giam giữ hãy "về nhà", tờ New York Post đưa tin.
Chiara là một trong số gần 350 người bị bắt tại New York trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang nổ ra trên toàn nước Mỹ để phản đối cái chết của George Floyd trong lúc bị cảnh sát thành phố Minneapolis bắt giữ.
Phương Linh
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (10 phút trước)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (26 phút trước)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (46 phút trước)
- Bất ổn toàn cầu kích hoạt làn sóng đầu tư quốc phòng (1 giờ trước)
- Sinh viên Oxford, Heidelberg sang Việt Nam học ca bệnh 'chỉ có trong y văn' (1 giờ trước)
- 'Nữ vương thể thao' Trung Quốc khiến dân mạng Việt Nam dậy sóng là ai? (1 giờ trước)
- Ly cà phê sáng của người Việt đã thay đổi ra sao? (2 giờ trước)
- Cuộc đua trạm sạc: Ai sẽ định hình thị trường xe điện Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tiểu Vy thay đổi thế nào sau 8 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tăng trưởng hai con số và lời giải bài toán 30 triệu tỷ đồng ngoài ngân sách Nhà nước (3 giờ trước)