Thế giới 24h
13/08/2019 21:08Thị trưởng New York kêu gọi "điều tra đến cùng" cái chết của tỷ phú ấu dâm
![]() |
| Thị trưởng New York Bill de Blasio. Ảnh: AP. |
"Tôi không phải là người theo 'thuyết âm mưu', nhưng dường như có gì đó quá dễ dàng ở đây và chúng ta phải đi đến tận cùng những gì đã xảy ra", Bill de Blasio nói. Thị trưởng New York này là một trong 24 ứng viên của đảng Dân chủ tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Tuyên bố của Blasio được đưa ra sau khi Epstein, người đang bị truy tố vì tội ấu dâm và tổ chức đường dây mại dâm trẻ vị thành niên, tự tử trong nhà tù liên bang ở New York cách đây ba ngày. Các nguồn tin hành pháp cho biết Epstein đã treo cổ bằng ga trải giường buộc vào giường tầng trong buồng giam tại Trung tâm Cải tạo Metropolian (MCC) tối 9/8 và thi thể ông này được phát hiện vào sáng hôm sau.
Cái chết của Epstein gây ra nhiều tranh cãi và hoài nghi, bởi ông này lẽ ra phải được giám sát liên tục vì từng tìm cách tự sát hụt trước đó.
Blasio cũng kêu gọi tiếp tục cuộc điều tra đường dây mại dâm của Epstein vốn được cho là có liên quan đến nhiều người có thế lực. "Chúng ta được biết rằng có hàng chục người nhiều khả năng dính líu tới đường dây này. Cái chết của ông ta không có nghĩa là cuộc điều tra bị khép lại", Blasio nói.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr hôm 10/8 tuyên bố cái chết của Epstein khiến ông "rất sốc" và đặt ra những nghi vấn nghiêm trọng cần giải đáp. Nhiều nạn nhân của Epstein và các luật sư bào chữa cho họ tuyên bố mọi chuyện "chưa kết thúc" sau cái chết của tỷ phú.
Mai Lâm (Theo Hill)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (13:14)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (33 phút trước)
- Vì sao Thủ tướng Israel lại dán kín camera điện thoại? (54 phút trước)
- World Cup 2026 đối mặt thách thức: Mỹ-Iran căng thẳng, Mexico bạo loạn (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (1 giờ trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (2 giờ trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (2 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (3 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (3 giờ trước)
