Thêm 'khí cầu bí ẩn' bay qua Mỹ

Quân đội Mỹ đang theo dõi vật thể bay bí ẩn trên Thái Bình Dương, một “khí cầu bí ẩn” đã bay qua Hawaii và hiện đang hướng tới Mexico.

Theo RT dẫn tin từ NBC News, quân đội Mỹ đang theo dõi một vật thể bay khác trên Thái Bình Dương, được mô tả là “khí cầu bí ẩn” đã bay qua Hawaii và hiện đang hướng tới Mexico.

Thêm 'khí cầu bí ẩn' bay qua Mỹ - 1

 Hải quân Mỹ thu hồi "khí cầu do thám Trung Quốc" ngoài khơi bờ biển Nam Carolina, ngày 5/2/2023. (Ảnh: Getty)

Các quan chức giấu tên nói với NBC rằng chưa rõ vật thể đó chính xác là gì hoặc thuộc về ai. Đường bay của vật thể qua quần đảo Hawaii cũng không đi qua bất kỳ khu vực quân sự “nhạy cảm” nào.

Lầu Năm Góc đã theo dõi vật thể này từ cuối tuần trước và quân đội Mỹ tin rằng nó không gây ra mối đe dọa nào đối với giao thông hàng không hoặc an ninh quốc gia. "Khinh khí cầu" cũng được cho là không phát đi bất kỳ tín hiệu nào.

 

Hiện Mỹ vẫn đang xác định vật thể và chủ sở hữu của nó. Vào thời điểm này, quân đội Mỹ chưa cho rằng vật thể có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thông tin về một khinh khí cầu khác trong không phận Mỹ xuất hiện gần ba tháng sau khi họ bắn hạ một “khinh khí cầu do thám Trung Quốc” ngoài khơi bờ biển Nam Carolina. Vật thể này lần đầu tiên được phát hiện ở phía bắc Montana, làm dấy lên lo ngại về việc Bắc Kinh do thám các hầm chứa hạt nhân của Mỹ. Lệnh bắn hạ vật thể chỉ được đưa ra sau khi nó đã bay qua toàn bộ lục địa Mỹ và hạ cánh xuống nơi mà các máy bay không quân có thể tiếp cận được.

Bắc Kinh mô tả khinh khí cầu là một thiết bị thăm dò thời tiết đi chệch hướng, bác bỏ mọi cáo buộc do thám và yêu cầu Washington trả lại bất kỳ mảnh vỡ nào của khinh khí cầu mà họ thu hồi được. Trung Quốc cũng cáo buộc Mỹ "phản ứng thái quá" với vật thể bay.

Sự lo lắng về “khí cầu do thám” đã dẫn đến việc Mỹ và Canada bắn hạ thêm một số vật thể trên không vào tháng Hai. Một chiếc hóa ra là một khí cầu đồ chơi ở Michigan, thiết bị trị giá 200 USD được gửi đi vòng quanh thế giới cho vui. Tên lửa Sidewinder dùng để bắn hạ có giá ít nhất 470.000 USD.

https://vtc.vn/them-khi-cau-bi-an-bay-qua-my-ar769760.html

PHƯƠNG ANH (Nguồn: RT ) / VTC News