Thêm dự án 200 triệu USD đầu tư vào Liên Hà Thái

Chiều 05-7-2023, Công ty Cổ phần Green i-Park và Pegavison Coporation tổ chức ký kết thỏa thuận nguyên tắc cho thuê đất để đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp các sản phẩm quang học và thiết bị y tế tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Thái Thụy, Thái Bình).

Công ty Pegavision Coporation được thành lập năm 2009 có trụ sở chính ở Đài Loan, tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất kính áp tròng mềm và các thiết bị quang học y tế. Đây là ngành nghề sử dụng máy móc công nghệ cao và hiện đại, thân thiện với môi trường. Pegavision Coporation được chứng nhận chất lượng bởi ISO13485, GMP, Japan FMA, Europe CE, Taiwan TFDA, China NMPA, US FDA,…

Sau quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư, Pegavison Coporation đã quyết định thuê 10ha đất để xây dựng nhà xưởng tại KCN Liên Hà Thái. Dự án Công ty TNHH Quang học Pegavision có tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, chủ yếu tập trung thiết kế, nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm quang học và thiết bị y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yang Te Sheng, Tổng giám đốc Công ty Pegavision chia sẻ: Hiện nay, Công ty Pegavision đang có nhu cầu mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam; qua nghiên cứu KCN Liên Hà Thái có rất nhiều thế mạnh cả về giao thông kết nối, hạ tầng KCN, chính sách đầu tư hấp dẫn và diện tích đất công nghiệp phù hợp. Khi đi vào hoạt động, dự án kỳ vọng sẽ tạo sự đột phá phát triển cho Công ty Pegavision cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của Thái Bình phát triển.

Ông Yang Te Sheng, Tổng giám đốc Công ty Pegavision

Ông Bùi Thế Long, Tổng giám đốc Công ty CP Green i-Park khẳng định: KCN Liên Hà Thái hội tụ đầy đủ các lợi thế để các nhà đầu tư đến hợp tác đầu tư thành công. Công ty Pegavision là dự án thứ 12 đầu tư vào KCN Liên Hà Thái và cán mốc tổng vốn thu hút đầu tư vào KCN đạt hơn 1 tỷ USD. Với sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền tỉnh, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thuận lợi, hạ tầng KCN đồng bộ, hiện đại, tin tưởng Công ty Pegavision sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Ông Bùi Thế Long, Tổng giám đốc Công ty CP Green i-Park

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình đánh giá cao sự lựa chọn, quyết định đầu tư của Công ty Pegavision vào KCN Liên Hà Thái. Ông khẳng định Liên Hà Thái là KCN tiên phong, kiểu mẫu trong Khu kinh tế Thái Bình, có diện tích lớn, hạ tầng đồng bộ, vị trí thuận lợi, giao thông kết nối được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất khu vực phía Bắc hiện nay.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình

Với sự khởi đầu hợp tác tốt đẹp, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tin tưởng và mong muốn Công ty Pegavision sớm triển khai dự án trên thực địa tạo hiệu quả sản xuất kinh doanh và lan tỏa thu hút đầu tư các dự án thứ cấp lớn vào KCN. Về phía tỉnh cam kết luôn đồng hành, chia sẻ; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, huyện Thái Thụy tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty đầu tư dự án nhanh chóng, sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Đến nay, KCN đã thu hút 10 dự án của các DN nước ngoài với tổng vốn đầu tư FDI  1011,5 triệu USD và 2 DN Việt Nam với tổng vốn đầu tư 575 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Công ty Green i-Park chứng kiến lễ ký kết giữa 2 đối tác

Nằm trong Khu kinh tế (KKT) Thái Bình, KKT thứ 17 được phê duyệt Quy hoạch chung tháng 10/2019, KCN Green iP-1 hội tụ đầy đủ các “lợi thế tĩnh”: Có vị trí nằm tiệm cận tuyến đường bộ ven biển kết nối với các thành phố lớn (cách Hà Nội gần 100 km, Hải Phòng gần 50 km); sân bay quốc tế Nội Bài gần 100 km, Cát Bi gần 50 km và cảng nước sâu của Hải Phòng (35 - 40 km); đồng thời nằm tiếp giáp với tuyến đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng… tạo thuận tiện cho vận chuyển xuất nhập khẩu hàng hóa, máy móc, thiết bị cho các dự án trong KCN.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng công ty Green i-Park và Pegavision

So với các KCN khác trên cả nước, KCN Green iP-1 được quy hoạch với quy mô khá lớn, nên đủ quỹ đất cho những nhà đầu tư lớn nếu muốn đặt một cứ điểm sản xuất tại KKT Thái Bình. Nhằm giải quyết vấn đề ổn định lưu trú cho chuyên gia và người lao động, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất của các nhà máy hoạt động trong KCN, tỉnh cũng ưu tiên dành quỹ đất lớn nằm ngay bên cạnh KCN để quy hoạch thành dự án nhà ở công nhân và nhà ở chuyên gia. Điều này giúp cho doanh nghiệp có nhiều lợi thế trong tuyển dụng và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao gắn bó dài lâu với doanh nghiệp mình.

Đến đầu tư tại KCN Liên Hà Thái, ngoài sự thuận lợi về mặt bằng có sẵn, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại kết nối đến chân hàng rào dự án, nhà đầu tư thứ cấp còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích đầu tư của tỉnh và của nhà đầu tư hạ tầng KCN như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được hưởng mức thuế suất 10% trong 15 năm đầu tiên; trong đó, 4 năm đầu sẽ được miễn 100% và 9 năm tiếp theo được giảm 50%. Đặc biệt, thủ tục hành chính trong hoạt động nghiên cứu, lập dự án đầu tư, thành lập doanh nghiệp dự án được UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng hỗ trợ tối đa bảo đảm nhanh chóng, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật. Thái Bình cũng là địa phương có môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi giúp cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

https://gipgroup.vn/detail/20907/them-du-an-200-trieu-usd-dau-tu-vao-lien-ha-thai.html

PV / gipgroup.vn