Chuyện trên đường
10/03/2023 14:09Thêm 2 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội được mở lại từ hôm nay (10/3)
Cục Đăng kiểm VN cho biết, hôm nay (10/3), sẽ mở lại 2 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội gồm 2903S (số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm) và 2914D (cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hoà, Thanh Oai) sau một thời gian tạm dừng hoạt động phục vụ công tác điều tra. Mỗi trạm có tối thiểu một dây chuyền hoạt động.
Nhân sự được huy động để vận hành lại 2 trung tâm đăng kiểm trên đến từ nhóm đăng kiểm viên tại chỗ của đơn vị đăng kiểm (không bị tạm giam), đồng thời, Cục Đăng kiểm VN hỗ trợ điều động thêm nhân lực từ các trung tâm đăng kiểm khác về.
Đây cũng là nỗ lực của Cục Đăng kiểm VN trong việc tăng cường nhân sự đăng kiểm viên để khôi phục hoạt động các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội trong bối cảnh chiều 9/3 chỉ còn 6 trung tâm với 8 dây chuyền kiểm định hoạt động, đáp ứng chỉ được khoảng 13% so với nhu cầu của người dân.
Như vậy, Hà Nội sẽ có 8 trung tâm đăng kiểm với 10 dây chuyền kiểm định, trong đó, 6 trung tâm từng bị đóng cửa và được mở lại, vẫn còn rất thấp và chưa thể giúp Hà Nội ngăn được tình trạng xe quá hạn không được đăng kiểm trong thời gian tới.
Ước tính trong tháng 3, Hà Nội có 68.690 xe đến hạn kiểm định, với 10 dây chuyền kiểm định, mỗi ngày các trung tâm này chỉ kiểm định được khoảng 500 xe. Nếu không được các địa phương lân cận hỗ trợ thì khả năng các đơn vị đăng kiểm chỉ đáp ứng được khoảng 14% nhu cầu.
Được biết, ngay sau khi Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo, từ đêm 8/3 đến nay, Cục Đăng kiểm VN đã huy động nhân sự gọi điện, trao đổi với các trung tâm đăng kiểm địa phương chưa xảy ra tình trạng ùn tắc, để hỗ trợ cho Hà Nội, TP. HCM và những điểm nóng khác (các địa phương chỉ có 1 trung tâm đăng kiểm nhưng bị tạm dừng hoạt động).
Tuy nhiên, theo đánh giá, trong bối cảnh khó khăn chung trên cả nước về đăng kiểm xe cơ giới, số lượng đăng kiểm viên điều động này vẫn còn hạn chế.
Song song với đó, Cục Đăng kiểm cũng đã phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2023 đối với các đơn vị trực thuộc Cục Đăng kiểm VN với chỉ tiêu tuyển dụng 142 người theo hình thức xét tuyển.
Cơ quan này cũng đang xem xét ký hợp đồng chuyên gia với những cán bộ đăng kiểm đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm để nghiên cứu sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật, tập huấn nghiệp vụ đăng kiểm nhằm triển khai các giải pháp hữu hiệu hơn về nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.
Danh sách 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội tính đến ngày 10/3 gồm:
1. 2901V - Km 15+200 QL1A, Thôn Yên Phú, Thanh Trì
2. 2903S - Số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm
3. 2904V - Đường Võ Văn Kiệt, Quang Minh, Mê Linh
4. 2906V - Đường 70, Tam Hiệp, Thanh Trì
5. 2908D - Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức
6. 2914D - Cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hoà, Thanh Oai, Hà Nội
7. 2916D - Đường Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng, Long Biên
8. 2923D - Quốc lộ 6, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ
- Nam thần TVB mệnh danh 'chồng quốc dân', U60 viên mãn bên vợ hoa hậu nổi tiếng (20:45)
- Cao thủ karate được mệnh danh 'Lý Tiểu Long của Nhật Bản' (20:20)
- Vì sao Hoàng thành Thăng Long có ý nghĩa lớn đến vậy đối với người Việt? (20:00)
- Tại sao người Trung Quốc thường nói to nơi công cộng? (55 phút trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 4/8: Mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất 33°C (58 phút trước)
- 'Ông trùm' bán 'trứng độc phê pha' cho giới trẻ sa lưới từ điều tra của nhà báo (1 giờ trước)
- Góc khuất rửa tiền đằng sau trào lưu thỉnh bùa Phật của giới trẻ Trung Quốc (1 giờ trước)
- OPEC+ nới van dầu, nhưng Hormuz mới quyết định giá (1 giờ trước)
- Hà Nội phát hiện xử lý 2734 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 7 (2 giờ trước)
- Thị trường bất động sản khó rơi vào suy giảm đồng loạt (2 giờ trước)