Thể thao
07/10/2022 02:52Thể thao Việt Nam nhận tài trợ 5 tỷ đồng
50 VĐV tài năng từ các bộ môn thể thao như Bắn cung, Cầu Lông, Thể dục dụng cụ, Karate, Bơi lội, Cử tạ, Wushu, điền kinh… đã được tuyển chọn bởi Tổng cục TDTT theo tiêu chí đã được thống nhất.
Cụ thể, các VĐV phải trên 18 tuổi, đang được tập huấn và thi đấu tại các đội tuyển quốc gia, có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt. Tiếp theo, các VĐV phải đạt huy chương vàng tại SEA Games 31 hoặc có triển vọng phát triển đạt thành tích tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè – Olympic 2024. Cuối cùng, các VĐV đều phải là những đối tượng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia để tập huấn, thi đấu, chuẩn bị lực lượng cho Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè – Olympic 2024.
Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL ông Hoàng Đạo Cương gửi lời nhắn nhủ đến 50 vận động viên được lựa chọn tiếp nhận hỗ trợ hy vọng họ tiếp tục giữ vững tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ Quốc đạt nhiều thành tích hơn nữa cho thể thao nước nhà.
“Có mặt tại đây hôm nay là các gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu của thể thao Việt Nam; phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà", ông Cương nhấn mạnh.
Khoản hỗ trợ nhằm mục tiêu mang đến những điều kiện tốt nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Theo công bố, khoản hỗ trợ sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các vận động viên tài năng thuộc đội tuyển quốc gia; hỗ trợ các vận động viên tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn thể thao Bắn Cung và Cầu Lông.
https://cand.com.vn/the-thao/the-thao-viet-nam-nhan-tai-tro-5-ty-dong-i670022/
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (16 phút trước)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (1 giờ trước)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (1 giờ trước)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (2 giờ trước)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (2 giờ trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (3 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (3 giờ trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (3 giờ trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (4 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (4 giờ trước)