Công ty công nghệ sinh học Novavax có trụ sở tại Maryland, Mỹ đã công bố thử nghiệm một loại vaccine ngừa COVID-19 trên 130 người.

the gioi co them 1 loai vaccine ngua covid 19 duoc thu nghiem tren nguoi

Novavax là công ty thứ 10 tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người. Ảnh: AFP

Tình nguyện viên đầu tiên được cho là tiêm vaccine vào tối ngày 25.5 tại Australia, nơi mà giai đoạn đầu của thử nghiệm đang được tiến hành tại hai địa điểm.

Đây là công ty thứ 10 trên toàn cầu bắt đầu thử nghiệm vaccine trên người. Vaccine có tên là NVX CoV2373, đã tạo ra các kháng thể trung hòa cao trong thử nghiệm tiền lâm sàng.

“Những kết quả này cung cấp bằng chứng mạnh mẽ rằng tình nguyện viên thử nghiệm vaccine sẽ có khả năng miễn dịch cao ở người, do đó, giúp kiểm soát sự lây lan của virus” - CNN trích dẫn tuyên bố.

Về phía công ty, họ hy vọng sẽ có kết quả an toàn và hiệu quả vào tháng 7. Nếu kết quả tốt, thử nghiệm sẽ tiến hành giai đoạn thứ 2 với số lượng lớn người tham gia ở nhiều quốc gia để tiếp tục đánh giá tính an toàn, hiệu quả và khả năng giảm bệnh COVID-19 nhờ vaccine.

Novavax có kế hoạch sản xuất vaccine trước thời hạn, do đó, một nguồn cung sẽ có sẵn nếu nó được chứng minh là hiệu quả. Việc sản xuất đang được đẩy nhanh với 388 triệu USD từ Liên minh sáng kiến chống dịch bệnh (CEPI), một đối tác toàn cầu giữa các tổ chức công cộng, tư nhân và từ thiện.

Phát ngôn viên của công ty cho biết, họ dự kiến cung cấp 100 triệu liều vaccine vào cuối năm nay và 1 tỉ liều vào năm 2021.

HỒNG HẠNH

the gioi co them 1 loai vaccine ngua covid 19 duoc thu nghiem tren nguoi Nhật Bản dự kiến thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 7

Nhật Bản đang tích cực nghiên cứu phát triển vaccine ngừa COVID-19 và đạt được những kết quả khả quan, dự kiến sẽ thử nghiệm ...

the gioi co them 1 loai vaccine ngua covid 19 duoc thu nghiem tren nguoi Thụy Sĩ đầu tư số tiền khổng lồ để có vaccine ngừa COVID-19

Thụy Sĩ đầu tư một số tiền khổng lồ, hơn 310 triệu USD để được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19.

the gioi co them 1 loai vaccine ngua covid 19 duoc thu nghiem tren nguoi Anh chi thêm 84 triệu bảng nghiên cứu sản xuất vaccine ngừa Covid-19

Chính phủ Anh ngày 17/5 cho biết sẽ chi thêm 84 triệu bảng để tài trợ cho các nỗ lực nghiên cứu và sản xuất ...

https://laodong.vn/the-gioi/the-gioi-co-them-1-loai-vaccine-ngua-covid-19-duoc-thu-nghiem-tren-nguoi-807953.ldo

laodong.vn