Xã hội
23/12/2018 02:54Thầy giáo làm lộ đề thi ở lớp học thêm, hàng trăm học sinh lớp 11 phải thi lại
Ngày 22/12, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết, nhà trường vừa tổ chức cho học sinh khối 11 thi lại môn Toán, do phát hiện nghi vấn ở khâu đề thi. Việc này nhằm đảm bảo tính công bằng cho các em học sinh.
Kết quả thi lại phần trắc nghiệm đạt 270/473 em (chiếm 57%) trên trung bình, còn lần đầu đạt 279/473 em (59%), chênh lệch 9 học sinh. Riêng phần thi tự luận còn đang chấm điểm nên chưa thể so sánh.
![]() |
Trường THPT Phú Quốc. (Ảnh: An Thới)
Hồi giữa tuần, Trường THPT Phú Quốc tổ chức cho các học sinh thi học kỳ I. Học sinh khối 11 của Trường THPT Phú Quốc trong đợt thi lần đầu được chia thành 19 phòng thi ở các môn, mỗi phòng trung bình có 25 học sinh.
Ba ngày sau trên Facebook của một số học sinh khối 11 đặt nghi vấn đề thi môn Toán bị lộ trước hôm thi.
"Sau khi có thông tin, nhà trường xác minh và thấy thông tin các em phản ánh là đúng. Thầy dạy Toán của trường cũng nhận lỗi vi phạm vì để lộ đề thi khi dạy thêm cho nhóm 10 học sinh", ông Toàn cho biết thêm.
Lãnh đạo trường THPT Phú Quốc báo cáo sự việc về Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang. Đồng thời sẽ họp Hội đồng kỷ luật để xử lý theo quy định đối với thầy giáo sai phạm sau khi kết thúc khâu chấm điểm của kỳ thi lại.
| Hình ảnh cầu thủ Quang Hải bị thương vào đề Hóa học khiến học sinh hào hứng
Hình ảnh cầu thủ Quang Hải dùng bình xịt tê giảm đau trong trận chung kết lượt về tại AFF cup 2018 xuất hiện trong ... |
| Trận chung kết AFF Cup 2018 vào đề thi Sử ở TP HCM
Câu hỏi "cơ hội và thách thức của công dân các nước ASEAN trong quá trình hội nhập" được liên hệ với hình ảnh trận ... |
- Dự án đường Vành đai 5- Vùng Thủ đô dài khoảng 340km, đi qua 7 địa phương (09:44)
- AFC ca ngợi U17 Việt Nam thi đấu 'ngoạn mục', CĐV Đông Nam Á tự hào (09:33)
- Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Trung: Kỳ vọng ổn định quan hệ thương mại song phương (09:17)
- Chuyên gia: Lứa U17 có thể giúp Việt Nam tiến gần mục tiêu World Cup 2030 (09:02)
- Bộ trưởng Mỹ: Iran đang ‘tiến rất gần’ đến việc chế tạo vũ khí hạt nhân (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 14/5: Tiếp tục đi xuống (1 giờ trước)
- Bài học nhớ đời giúp U17 Việt Nam thêm bản lĩnh, thua ở giây 16 vẫn thắng ngược (1 giờ trước)
- Chính thức gia nhập thị trường, giá xăng E10 thế nào so với xăng khoáng? (2 giờ trước)
- Thấy gì trong dàn CEO Mỹ ông Trump đưa đến Bắc Kinh trước cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình? (2 giờ trước)
- Xác định 9 đội tuyển châu Á dự World Cup U17 2026: U17 Việt Nam lần đầu có tên (2 giờ trước)
