Xã hội
21/12/2017 06:19Tháo dỡ trạm thu phí hầm sông Sài Gòn 6 năm không hoạt động
Theo đó, UBND TP.HCM đồng ý trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục pháp lý theo quy định, cho phép Sở GTVT tổ chức tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị còn hoạt động được để phục vụ công tác chuyên môn theo phương án đề xuất của Sở GTVT.
Kinh phí thực được chi từ nguồn vốn duy tu hàng năm của Sở GTVT. Thời gian thực hiện hoàn thành trong quý I.2018.
Theo Sở GTVT, cơ quan này đang giao Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn xây dựng phương án tháo dỡ, dự kiến sẽ thực hiện trước Tết Nguyên đán 2018.
Trước đó, nhằm đảm bảo thông thoáng cho khu vực ra vào hầm sông Sài Gòn (phía Q.2), Sở GTVT có công văn đề xuất UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho phép tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị của trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn để phục vụ một số công tác chuyên môn của Sở. Riêng các thiết bị hư hỏng, không còn sử dụng được sẽ được thanh lý sau khi tài sản được bàn giao chính thức và được cấp thẩm quyền phê duyệt quyết toán.
Như Báo Thanh Niên đã thông tin, hạng mục công trình trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn (phía Q.2) thuộc gói thầu số 3 dự án Xây dựng Đại lộ Đông – Tây do UBND TP.HCM làm chủ đầu tư. Dự án hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 20.11.2011.
| Khi trạm phí Thủ Thiêm được đem bán đồng nát
Trong suốt 6 năm hoạt động, trạm phí Thủ Thiêm thu được tổng cộng 0 đồng. Và hôm qua, TP HCM đề xuất đập bỏ, ... |
| 35 dự án BOT được giảm phí
Trong hơn 70 trạm thu phí BOT, Bộ Giao thông đã rà soát và quyết định giảm phí 35 dự án. |
- Xác định đội đầu tiên bị loại ở World Cup 2026 (30 phút trước)
- Hệ lụy khôn lường từ hàng xách tay (1 giờ trước)
- Phố Wall nghỉ lễ, thị trường toàn cầu vẫn dậy sóng (1 giờ trước)
- Diện mạo mới của tuyến đường từng bị ví như 'ruộng cày' ở Hà Nội (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 20/6: Cầu thủ Nam Phi được tặng quà hơn 1 tỷ đồng (1 giờ trước)
- EU hướng tới thỏa thuận ngân sách 2.000 tỷ euro vào tháng 10 (1 giờ trước)
- Hà Nội sắp lắp thêm 24.000 camera AI hỗ trợ xử lý 5 điểm nghẽn (2 giờ trước)
- Messi thoát thẻ đỏ, đối thủ kiện trọng tài lên FIFA (2 giờ trước)
- Iran đặt 'lằn ranh đỏ' về eo biển Hormuz trong mọi thỏa thuận hòa bình (2 giờ trước)
- Petrovietnam tổ chức Lễ ký Hợp đồng chia sản phẩm dầu khí các lô 10/11 và 10&11-1 và Hợp đồng mua bán khí, mỏ sư tử trắng, giai đoạn 2b, lô 15-1 (2 giờ trước)