Xã hội
22/11/2018 16:51Thành ủy TP HCM quyết xử nghiêm cán bộ sai phạm
Cử tri Phạm Ngọc Bình đề nghị ĐBQH nói rõ về sai phạm của các lãnh đạo TP thời gian qua. Cử tri Nguyễn Thị Dung đề cập vai trò giám sát của HĐND, Đoàn ĐBQH đối với việc cho thuê, bán đất công trái pháp luật. Bà Dung chất vấn: "Đoàn ĐBQH, HĐND TP đã làm tròn trách nhiệm giám sát của mình chưa?".
![]() |
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao đổi với cử tri quận 9
"Xin báo cáo với cử tri, Ban Thường vụ Thành ủy luôn quán triệt quan điểm, cán bộ có sai phạm thì không bao che, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và theo Điều lệ Đảng" - Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm nói. Về trách nhiệm của Đoàn ĐBQH, HĐND TP, bà Tâm cho hay thời gian qua, một số sai phạm của cán bộ được phát hiện từ công tác giám sát của HĐND các cấp, của Đoàn ĐBQH và cũng có một số do người dân tố cáo, báo chí phản ánh. Bà Tâm thừa nhận có những vụ việc chưa phát hiện hoặc chậm phát hiện.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 9 còn phản ánh dự án Khu Công nghệ cao. Các cử tri cho rằng dự án xuất hiện những nội dung thiếu minh bạch về đất trong ranh, ngoài ranh, đề nghị ĐBQH giám sát việc thực hiện quy định pháp luật trong thu hồi đất tại dự án này.
Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phan Nguyễn Như Khuê cho hay vừa qua ông đã gặp gỡ các hộ dân liên quan đến dự án Khu Công nghệ cao. Ông Khuê cho biết ông đã trao đổi với lãnh đạo TP, trong tháng
| Kiến nghị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm rõ vi phạm ở Học viện Cán bộ TP HCM
Quá trình xét thầu, làm rõ hồ sơ dự thầu của gói thầu xây lắp, cung cấp và lắp đặt thiết bị ký túc xá ... |
| Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị cách chức
Ông Diệp Văn Thạnh được xác định có liên quan đến những sai phạm rất nghiêm trọng tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh. |
| Sự lệch pha giữa bùng nổ dân số và hạ tầng đô thị ngày càng xa
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân lo lắng khi cho rằng sự bùng nổ dân số ở TP.HCM đã khiến cho hạ tầng ... |
12, lãnh đạo TP trực tiếp gặp gỡ cử tri về những vấn đề mà Thanh tra Chính phủ đã kết luận và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo về dự án này. "Kỳ tới, Đoàn ĐBQH sẽ thông qua nội dung giám sát việc giải quyết các đơn thư khiếu nại của cử tri không chỉ là Thủ Thiêm mà cả dự án Khu Công nghệ cao" - ông Khuê thông tin.
Bài và ảnh: Phan Anh
- Thỉnh kinh thành công, vị trí của Đường Tăng cao hơn Quan Âm Bồ Tát? (2 giờ trước)
- Vì sao người Pháp từng ghét tháp Eiffel? (2 giờ trước)
- Bí mật 'Tây du ký': Tôn Ngộ Không cận 6 độ, múa gậy trúng đầu bạn diễn (3 giờ trước)
- Cuộc đào thoát khỏi 'địa ngục' lừa đảo Myanmar của cựu quân nhân Trung Quốc (3 giờ trước)
- Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa (4 giờ trước)
- Từ “trời tròn, đất vuông” đến dáng hình chữ S: Diện mạo mới của SHB ghi điểm với tư duy hiện đại và chiều sâu bản sắc (5 giờ trước)
- Hàng triệu vé máy bay Vietjet khuyến mại giảm 100% giá vé trong 3 ngày “vàng” từ 5 đến 7-5 (5 giờ trước)
- Tình trạng sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành (5 giờ trước)
- Người dân ngày càng ít dùng tiền mặt, số cây ATM giảm dần (6 giờ trước)
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (6 giờ trước)
