Thế giới 24h
27/04/2019 23:15Thành phố Canada tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì lũ lụt
![]() |
Binh sĩ đắp cát ngăn lũ tràn vào nhà dân ở Laval, tỉnh Quebec hôm 25/4. Ảnh: Canadian Press.
Nước "đang tiếp tục dâng và chúng tôi rất lo ngại. Sau khi thảo luận với cơ quan cứu hộ, tôi quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp", Thị trưởng Montreal Valerie Plante cho biết hôm 26/4.
Bà nói thêm tình hình tại thành phố lớn nhất tỉnh Quebec đang được kiểm soát, nhưng mưa lớn vẫn tiếp tục và tình hình có thể thay đổi nhanh chóng. Ban bố tình trạng khẩn cấp giúp lực lượng cứu hỏa có thẩm quyền buộc người dân phải sơ tán và sử dụng tiền cứu trợ mà không cần hội đồng thành phố thông qua. Montreal có khoảng hai triệu dân.
Hơn 1.100 người được sơ tán ở Quebec. 1.000 binh sĩ được huy động để giúp đỡ hơn 3.100 người chịu cảnh lũ lụt.
Ở bên kia sông Ottwa, nơi ngăn cách Ontaria khỏi Quebec, một con đập nhỏ đang bị đe dọa vì nước sông dâng cao. Hàng chục người đã phải sơ tán.
| Canada hứng lũ lụt nặng chưa từng thấy
Hơn 1.000 ngôi nhà bị lũ lụt trên khắp tỉnh Quebec – Canada trong khi nước lũ tiếp tục dâng cao hôm 21-4. |
| 300.000 gia súc chết vì lũ lụt ở Australia, xác nằm la liệt giữa đồng
Đợt lũ lụt kỷ lục tại bang Queensland khiến ít nhất 300.000 con gia súc thiệt mạng. Thời tiết ngày càng diễn biến cực đoan ... |
Hồng Hạnh (Theo AFP/Canadian Press)
- Hôm nay (10-4), học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký thi vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Quá trình ông Trump chuyển từ đe dọa sang đồng ý ngừng bắn 2 tuần với Iran (1 giờ trước)
- Dự trữ xăng dầu quốc gia: Không thể chờ đến khi 'khát' mới bắt đầu đào giếng (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp lữ hành ‘đổi cách bán’ để giữ khách hè 2026 (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố 'quản lý Hormuz ở tầm cao mới', ông Trump phản đối thu phí (2 giờ trước)
- Meta ra mắt Muse Spark, AI đầu tiên từ siêu đội ngũ của Alexandr Wang (2 giờ trước)
- Sách lớp 3 chứa link 'web đen': Kiến nghị thu hồi, website vẫn chưa bị chặn (3 giờ trước)
- Thức khuya thường xuyên gây hại sức khỏe như thế nào? (3 giờ trước)
- Phi hành gia Artemis II: Càng đi xa càng thêm trân trọng Trái Đất (3 giờ trước)
- Nắng như ‘chảo lửa’, người lao động miền Trung vật lộn mưu sinh (3 giờ trước)
