Quốc tế
01/02/2023 16:34Thái Lan đầu tư 8,8 tỷ USD xây dựng “Thành phố Hàng không”
![]() |
|
Phối cảnh sân bay quốc tế U Tapao |
Sân bay này sẽ được liên kết với một ga hàng không giá rẻ và sân bay Don Muang ở Thủ đô Bangkok, cũng như sân bay Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan. Dự án sẽ trải rộng trên 1.040ha và có nhà ga sân bay. Nó cũng sẽ có không gian để chứa một khu thương mại tự do về hàng hóa vận chuyển, một trung tâm đào tạo hàng không và các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay (MRO).
Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana cho biết trong 5 năm đầu tiên, dự án sẽ tạo ra 15.600 việc làm và thúc đẩy tăng trưởng cho ngành hàng không của đất nước.
Đây là dự án công - tư kết hợp và dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến khu vực. Sân bay quốc tế U-Tapao sẽ được thiết kế và phát triển để tiếp nhận 60 triệu đến 75 triệu lượt hành khách mỗi năm.
Công ty tư vấn và thiết kế toàn cầu One Work's đã được chỉ định lập quy hoạch tổng thể cho Thành phố Hàng không phía Đông của Thái Lan. Sân bay cũng sẽ có khu vực bán lẻ Smart Eco Hub và Làng văn hóa để cung cấp dịch vụ giải trí cho du khách.
https://www.anninhthudo.vn/thai-lan-dau-tu-88-ty-usd-xay-dung-thanh-pho-hang-khong-post529777.antd
- 'Tứ tiểu thiên vương' từng phải đi nhặt rác, U60 giàu có nhưng hôn nhân lận đận (21:41)
- Ca ghép dương vật đầu tiên: 2 đề nghị đặc biệt khiến êkíp bác sĩ Việt Đức xúc động (2 giờ trước)
- Tây Ban Nha điều quân sau làn sóng gần 50.000 người di cư (2 giờ trước)
- Triệt phá xưởng bơm chiết pod chứa ma túy Etomidate do người nước ngoài cầm đầu (3 giờ trước)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (4 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (5 giờ trước)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (6 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (6 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (7 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (7 giờ trước)
