Chung cuộc, đoàn thể thao Thái Lan đoạt 92 huy chương Vàng, 103 huy chương Bạc và 123 huy chương Đồng, đứng thứ 3 sau Việt Nam và nước chủ nhà Philippines.

thai lan chi 75 trieu usd thuong cho doan vdv tham du sea games 30

Bóng đá Thái Lan thất bại trước Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, mặc dù đoàn vận động viên Thái Lan không hoàn thành chỉ tiêu huy chương Vàng và thất bại trong việc lấy lại vị trí dẫn đầu toàn đoàn tại SEA Games 30, chính phủ nước này vẫn "móc hầu bao" chi tổng cộng 226 triệu baht (gần 7,5 triệu USD) để thưởng cho các vận động viên giành huy chương cùng ban huấn luyện và các hiệp hội thể thao.

Chung cuộc, đoàn thể thao Thái Lan đoạt 92 huy chương Vàng, 103 huy chương Bạc và 123 huy chương Đồng, đứng thứ 3 sau Việt Nam và nước chủ nhà Philippines.

Trong buổi xuất quân, đoàn Thể thao Thái Lan đã đặt mục tiêu giành 121 huy chương Vàng tại SEA Games 30 khi xuất quân.

Chỉ tiêu này đã được hạ xuống ngưỡng 100 huy chương Vàng sau khi đoàn Thái Lan để "tuột" mất một số huy chương mà họ kỳ vọng. Đây là kỳ SEA Games đầu tiên trong vòng 28 năm qua Thái Lan không thể đứng vị trí thứ 2 toàn đoàn, thậm chí còn phải "nếm trái đắng" ở một số môn.

Lần đầu tiên trong 10 năm, bóng đá nam Thái Lan đã không giành được huy chương Vàng, trong khi đội tuyển Quần vợt cũng trắng tay dù Thái Lan đứng đầu môn thể thao này trong khu vực.

Đội bowling cũng không tỏa sáng, trong khi đội Golf được kỳ vọng là "mỏ huy chương" cho đoàn Thái Lan nhưng lại chỉ giành được 1 huy chương Vàng đồng đội nam.

Bốn đội tuyển mang lại nhiều huy chương Vàng nhất cho đoàn Thái Lan tại SEA Games 30 là điền kinh (12), judo, xe đạp và taekwondo (mỗi đội đoạt 7 huy chương).

Theo kế hoạch thưởng của Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia Thái Lan (NSDF) dành cho SEA Games, mỗi vận động viên giành huy chương Vàng sẽ nhận được 300.000 baht, huy chương Bạc 150.000 baht và huy chương Đồng 75.000 baht.

Các huấn luyện viên và cơ quan chủ quản của những vận động viênhuy chương sẽ nhận các phần thưởng riêng.

Phần tiền thưởng lớn nhất (hơn 26 triệu baht) thuộc về Hiệp hội chèo thuyền và canô Thái Lan do có số lượng vận động viên lớn nhất tham gia các nội dung thi đấu mặc dù chỉ giành được 2 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng.

Điền kinh là môn thể thao thành công nhất của Thái Lan tại SEA Games 30 với 12 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc và 12 huy chương Đồng, nhưng Hiệp hội Điền kinh Thái Lan chỉ nhận được hơn 18 triệu baht tiền thưởng. Kỳ SEA Games tiếp theo vào năm 2021 sẽ được tổ chức ở Việt Nam./.

thai lan chi 75 trieu usd thuong cho doan vdv tham du sea games 30 Indonesia bị chỉ trích vì xếp sau Việt Nam ở SEA Games 2019

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Menpora Zainudin Amali bức xúc sau khi đoàn thể thao nước này không lọt vào Top 3 ...

thai lan chi 75 trieu usd thuong cho doan vdv tham du sea games 30 Philippines chia tay SEA Games 30 bằng màn pháo hoa rực trời

Pháo hoa rực trời New Clark City khi chủ nhà Philippines nói lời tạm biệt SEA Games 30.

thai lan chi 75 trieu usd thuong cho doan vdv tham du sea games 30 Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30: Xếp thứ 2 toàn đoàn, vượt xa chỉ tiêu đề ra

Kết thúc SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 2 toàn đoàn với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ.

https://www.vietnamplus.vn/thai-lan-chi-75-trieu-usd-thuong-cho-doan-vdv-tham-du-sea-games-30/612808.vnp

www.vietnamplus.vn

Từ Khóa: