Quốc tế
06/06/2020 17:50Thái Lan cấp phép đón các chuyến bay quốc tế từ 6.6 cho hàng loạt sân bay
Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) đã bổ sung 7 sân bay của nước này vào danh sách các sân bay được phép mở lại cho các chuyến bay nội địa. Quy định có hiệu lực từ thứ Bảy (ngày 6.6), The Nation Thailand thông tin.
Tổng Giám đốc CAAT Chula Sukmanop công bố hôm 5.6 rằng, 7 sân bay này bao gồm: Sân bay Tak, Trad, Nakhon Ratchasima, Narathiwat, Pai, Phetchabun và Sukhothai.
"CAAT đã quyết định mở các sân bay này tuân thủ các biện pháp đóng cửa của chính phủ ứng phó với COVID-19. Giờ mở cửa của các sân bay này sẽ bị giới hạn trong khoảng từ 6h sáng đến 8h tối".
Theo danh sách của CAAT, các sân bay Thái Lan được mở cửa tiếp nhận các chuyến bay nội địa là: Khon Kaen, Chumphon, Tak, Trad, Trang, Nakhon Phanom, Nakhon Ratchasima, Nakhon Si Thammarat, Nan Nakhon, Narathiwat, Buri Ram, Pai, Phitsanulok, Phetchabun, Phrae, Mae Sot, Mae Hong Son, Ranong, Roi Et, Loei, Lampang, Sakon Nakhon, Sukhothai, Udon Thani và Ubon Ratchathani.
Trong khi đó, các sân bay mở cửa cho cả các chuyến bay nội địa và quốc tế gồm: Krabi, Chiang Mai, Don Mueang, Mae Fah Luang Chiang Rai, Samui, Suvarnabhumi, Surat Thani, Hat Yai, Hua Hin và U-Tapao.
Trước đó, hôm 5.6, The Nation đưa tin, hãng hàng không Thai Lion Air đã bắt đầu bán vé máy bay khứ hồi chặng Bangkok-Jakarta, dự kiến các chuyến bay quốc tế đầu tiên sẽ cất cánh trong tháng 8.
Thai Lion Air cũng tiết lộ sẽ có tin tốt cho thị trường bay quốc tế nếu Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan không gia hạn lệnh cấm với các chuyến bay quốc tế dự kiến kết thúc ngày 30.6.
Ngoài chặng bay Bangkok-Jakarta, Thai Lion Air có kế hoạch khởi động lại các tuyến khác từ Bangkok đến Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, lịch trình cho các chuyến bay này chưa được ấn định bởi tùy thuộc vào các biện pháp của chính phủ Thái Lan.
Hiện Thai Lion Air đặt mục tiêu khởi động lại các chuyến bay giữa Bangkok và Phuket vào giữa tháng 6. Hãng cũng có kế hoạch tăng tần suất các chuyến bay từ Bangkok đến Chiang Mai, Ubon Ratchathani, Nakhon Si Thammarat, Surat Thani và Hat Yai lên 2 chuyến/tuần.
- Chuyện tình từ Sao nhập ngũ: Hòa Minzy – Thăng Văn Cương không phải cặp duy nhất (16:00)
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (52 phút trước)
- USD giảm theo giá dầu: Đà tăng đã kết thúc hay chỉ tạm dừng? (1 giờ trước)
- Những khoản nào được điều chỉnh khi lương cơ sở tăng 8% từ 1/7? (1 giờ trước)
- Giá dầu lao dốc sau khi ông Trump ra tín hiệu sớm kết thúc xung đột Mỹ - Iran (1 giờ trước)
- Chiến lược của Iran trong bão lửa: Đua vũ khí, đẩy giá dầu thách thức Mỹ - Israel (2 giờ trước)
- Cây xăng ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán 300.000 đồng/lượt (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump để ngỏ chuyện tịch thu dầu mỏ Iran (2 giờ trước)
- 5 mẹo đổ xăng tiết kiệm của tài xế thông minh (4 giờ trước)
- Đại gia buôn vũ khí nào đang hưởng lợi tỷ USD từ xung đột Mỹ - Iran? (5 giờ trước)