Hãng xe điện hôm nay bắt đầu chấp nhận khách thanh toán bằng Bitcoin, khẳng định sẽ giữ số Bitcoin này chứ không chuyển thành tiền tệ khác.

CEO Tesla Elon Musk hôm nay viết trên Twitter rằng: "Bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin". Ông cũng khẳng định khách hàng ở ngoài Mỹ cũng có thể thanh toán bằng Bitcoin từ cuối năm nay. Musk cho biết thêm rằng Tesla sẽ giữ số Bitcoin khách hàng thanh toán và không chuyển đổi sang thành loại tiền tệ khác.

5003 tesla 8439 1616585230
Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ảnh: Tesla

Hồi tháng 2, Tesla công bố đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và cũng tiết lộ ý định chấp nhận tiền điện tử này như một hình thức thanh toán. Động thái này của Tesla đã đẩy giá Bitcoin lên kỷ lục. Hiện tại, mỗi Bitcoin có giá hơn 56.600 USD, theo Coinmarketcap.

CEO Elon Musk cũng từng nói "ủng hộ" Bitcoin khi trò chuyện trên ứng dụng truyền thông xã hội Clubhouse. Ông còn cho rằng "Bitcoin là một thứ tốt" ở thời điểm hiện tại và mình "đã chậm chân trong bữa tiệc này", khi lẽ ra nên mua Bitcoin 8 năm trước.

Trước Tesla, HGreg Group cũng chấp nhận cho khách hàng mua xe trả bằng Bitcoin tại Mỹ và Canada từ đầu tháng này. HGreg Group thuộc HGregoire, hệ thống gồm 30 đại lý xe mới và qua sử dụng khắp Canada và Mỹ.

Tú Anh(theo Bloomberg)

Elon Musk phủ nhận Tesla làm ôtô gián điệp tại Trung Quốc Elon Musk phủ nhận Tesla làm ôtô gián điệp tại Trung Quốc

Musk vừa nói rằng Tesla sẽ ngừng hoạt động nếu làm ôtô gián điệp sau khi xe của hãng bị cấm vào các cơ sở ...

Tham vọng mới của Elon Musk Tham vọng mới của Elon Musk

Khi trình làng mẫu pin mới cho xe điện, Musk cho thấy tham vọng thống trị ngành pin trong tương lai.

https://vnexpress.net/tesla-bat-dau-cho-mua-oto-bang-bitcoin-4253489.html

vnexpress.net

Từ Khóa: