Thế giới 24h
29/04/2018 01:59Tên lửa Tomahawk \'xịt\' của Mỹ thành \'món quà vô giá\' dành cho Nga
![]() |
Cuộc không kích Syria của Mỹ tiêu tốn lên tới 240 triệu USD.
Tờ Yeni Safak dẫn các nguồn tin của Nga cho hay, bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành nghiên cứu các tên lửa Tomahawk "tịt ngòi" mà nước này thu được trong cuộc không kích do Mỹ tiến hành hôm 14/4.
Đại tá Sergey Rudskoy cho biết, các tên lửa hành trình của Mỹ đã "được kiểm tra" và "kết quả thu được sẽ giúp ích rất lớn trong việc cải thiện vũ khí của Moscow".
"Chúng ta sẽ học được cách tiêu diệt chúng", ông Rudskoy cho hay.
Theo Popular Mechanics, tên lửa mà Nga thu được là “vô giá”, vì chúng sẽ được các nhà khoa học nước này nghiên cứu và áp dụng "kỹ thuật đảo ngược" để phát triển loại vũ khí của tương tự cũng như tìm ra cách tiêu diệt Tomahawks do Mỹ sản xuất.
Theo các chuyên gia quân sự, cuộc không kích của Mỹ chống lại các mục tiêu ở Syria hôm 14/4 được cho là tiêu tốn chi phí vào khoảng 240 triệu USD.
| Mỹ lên tiếng về tên lửa xịt Nga công bố
Mỹ cho rằng không có bằng chứng đáng tin cậy về việc Nga nắm giữ một tên lửa Tomahawk không phát nổ sau đợt không ... |
| Nga công bố tên lửa Tomahawk thu được sau vụ Mỹ không kích Syria
Ngày 25-4, Bộ Quốc phòng Nga công bố hình ảnh các tên lửa Tomahawk mà nước này thu được sau vụ Mỹ, Anh và Pháp ... |
| Syria bắn hạ 71 tên lửa Tomahawk: Đừng thần thánh hóa Pantsir-S
40 hệ thống Pantsir-S Syria có thể sẽ không đánh chặn được tên lửa Tomahawk Mỹ nếu nó phải độc lập tác chiến và không ... |
- Vì sao người Nhật Bản ít khi đeo kính râm dù trời nắng gắt? (20:41)
- Những lần gây tranh cãi của Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc (20:20)
- Miền Bắc hứng mưa lớn từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (2 giờ trước)
- Anh cảnh báo đỏ nắng nóng cực độ, người dân 'bơi trong mồ hôi' (2 giờ trước)
- Đề xuất miễn phí bảo hiểm y tế cho người từ 65 tuổi, Bộ Y tế nói gì? (2 giờ trước)
- 5 tuyến metro mới sẽ thay đổi Hà Nội thế nào? (3 giờ trước)
- Bốn mắt xích quan trọng để triển khai nhà ở cho thuê (3 giờ trước)
- Y tế châu Âu cần thích ứng với biến đổi khí hậu (3 giờ trước)
- Lebanon, Israel, Mỹ thảo luận ranh giới ‘vùng thí điểm’ ở miền Nam Lebanon (4 giờ trước)
- Cả nước bước vào giai đoạn nắng nóng hơn trung bình nhiều năm (4 giờ trước)
