Quốc tế
20/06/2023 21:03Tên lửa Nga đánh trúng "hạ tầng quan trọng" ở Tây Ukraine
PravdaUkraine hôm nay (20/6) dẫn thông báo của đại diện cơ quan quân sự tỉnh Lviv ở phía Tây Ukraine, ông Maksym Kozytskyi, xác nhận một "cơ sở hạ tầng quan trọng đã bị tấn công" bởi hỏa lực Nga, kéo theo một đám cháy nhưng khẳng định không có thương vong.
Các tiếng nổ lớn được nghe thấy ở thành phố Lviv từ rạng sáng 20/6, theo thị trưởng Andriy Sadovy. Đợt không kích kéo dài ít nhất 30 phút. Giới chức Lviv kêu gọi người dân không chụp ảnh cuộc tấn công, cũng như hoạt động của lực lượng phòng không.
Thành phố Lviv nằm cách biên giới Ba Lan khoảng 70 km, là đầu mối quan trọng để tập kết các tay súng nước ngoài và khí tài cơ giới do phương Tây viện trợ cho Ukraine.
Trước đó cùng ngày, PravdaUkraine cho biết, cảnh báo không kích đã được kích hoạt ở thủ đô Kiev và hầu hết nửa phía Tây Ukraine.
Giới chức Kiev khẳng định đã đánh chặn "gần 20"máy bay không người lái (UAV) tự sát trên bầu trời thành phố. Tuy nhiên, thông báo của chính quyền Kiev không nhắc tới số lượng chi tiết UAV, tên lửa được Nga sử dụng, cũng như thiệt hại sau đợt tập kích mới nhất.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/ten-lua-nga-danh-trung-ha-tang-quan-trong-o-tay-ukraine-i697528/
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (14:30)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (1 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (1 giờ trước)
- Vì sao Thủ tướng Israel lại dán kín camera điện thoại? (2 giờ trước)
- World Cup 2026 đối mặt thách thức: Mỹ-Iran căng thẳng, Mexico bạo loạn (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (2 giờ trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (3 giờ trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (4 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (4 giờ trước)