Thể thao
27/08/2019 20:41Tebas: "Messi là di sản của La Liga, không phải Ronaldo hay Neymar"
"Một cầu thủ như Neymar mang đến sự theo dõi từ những quốc gia hâm mộ cậu ấy, nhưng đó không phải là một nhân tố thiết yếu. Thậm chí kể cả Cristiano Ronaldo. Lionel Messi mới là một nhân tố thiết yếu, bởi cậu ấy là di sản của La Liga", Tebas khẳng định.
![]() |
| Nói đến La Liga, người hâm mộ thường nói về Messi với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn nhất. |
Một trong những tâm điểm hiện nay của La Liga, một trong những giải vô địch hay nhất thế giới, là khả năng trở lại của Neymar. Tiền đạo của PSG đang nhận được sự săn đón của cả Barca và Real. Khi còn chơi cho Barca (giai đoạn 2003-2007), Neymar từng là một ngôi sao hàng đầu.
Khi được hỏi về thương vụ, Tebas trả lời: "Vâng, tất nhiên tôi muốn Neymar trở lại. Với phẩm chất vốn có, cậu ấy là một trong ba cầu thủ hàng đầu thế giới. Sự trở lại của cậu ấy rất quan trọng, dù điều đó không định danh cho La Liga. Theo tôi, thứ định danh cho La Liga là giải đấu kéo dài 10 tháng mỗi năm, với 20 CLB tạo ra niềm đam mê mỗi cuối tuần cho người hâm mộ khắp thế giới".
Trong kỳ chuyển nhượng hè, Barca từng chi 200 triệu USD để mua Antoine Griezmann và Frenkie De Jong. Real cũng đã chi 350 triệu USD để mua sáu ngôi sao. Nếu tiếp tục bỏ ra hàng trăm triệu phục vụ cho việc đưa Neymar trở lại, một trong hai CLB sẽ rơi vào tình trạng báo động về tài chính. Tuy nhiên, về điều này, Tebas không quá lo: "Nếu họ quan tâm đến việc mua Neymar, thì có nghĩa họ đủ khả năng chi trả. Tôi sẽ không đi sâu thêm vì có nhiều yếu tố chúng ta chưa rõ vào lúc này".
Thanh Quý
- Người phụ nữ tự nhận 'nhìn thấy linh hồn, biết trước cái chết' sau lần chết hụt (20:15)
- Lạ đời thử thách giảm một cân mỡ, nhận ngay nửa cân thịt bò (1 giờ trước)
- Chuyên gia cảnh báo những vị sếp ái kỷ hủy hoại sức khỏe nhân viên đến mức nào (1 giờ trước)
- Sau 5 ngày ‘nín thở’ chờ Mỹ tạm hoãn tấn công nhà máy điện Iran, thế giới sẽ ra sao? (2 giờ trước)
- Chứng khoán bật tăng sau 3 phiên giảm mạnh, VN-Index vượt 1.600 điểm (3 giờ trước)
- Trái đất không chỉ nóng lên, mà đang tích nhiệt nguy hiểm hơn (3 giờ trước)
- Cao thủ sáng tạo môn võ nguy hiểm nhất thế giới của quân đội Israel là ai? (3 giờ trước)
- Giá xăng ép người dân tính lại từng đồng cho mỗi chuyến đi (3 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu gây mất ngủ, gia tăng bất bình đẳng kinh tế (4 giờ trước)
- Iran dội mưa tên lửa vào Israel, bác lời kêu gọi đàm phán của ông Trump (5 giờ trước)
