Bàn tay của nữ sinh Trung Quốc bị sưng mọng, chuyển màu đen và có nguy cơ phải cắt bỏ vì bị thương tổn do lạnh giá sau khi bị giáo viên bắt cào tuyết ở trường trong 3 tiếng.
Bàn tay nữ sinh 13 tuổi sau khi dọn tuyết 3 tiếng ở trường. Ảnh: Mail.

Vụ việc nữ sinh có nguy cơ phải cắt cụt các ngón tay sau khi dọn tuyết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt xảy ra ở đông bắc Trung Quốc.

Nữ sinh được xác định là Lu Yanyan. Cô bé chia sẻ với truyền thông địa phương rằng cô giáo bắt Lu Yanyan và các bạn cùng lớp dọn tuyết khỏi khuôn viên trường sáng thứ ba tuần trước (ngày 31.12) khi nhiệt độ ở ngưỡng âm độ C.

Lu Yanyan là học sinh lớp 7 tại trường trung học thị trấn Taipingzhuang ở An Khánh - một thành phố tỉnh Hắc Long Giang, gần biên giới Nga và Trung Quốc, theo đài truyền hình Hắc Long Giang.

tay nu sinh bien dang khung khiep nguy co cat bo vi bi ep don tuyet 3 gio
Nữ sinh Lu Yanyan. Ảnh: Mail.

Nữ sinh 13 tuổi cho biết, cô không đeo găng tay vào ngày hôm đó. Vì thế, cô bé dùng xẻng và chổi cào tuyết bằng tay không.

Lu Yanyan cho hay, trong quá trình dọn tuyết, cô bé cảm thấy tê tay và đã xin giáo viên cho vào bên trong. Tuy nhiên, giáo viên buộc cô bé tiếp tục làm việc ngoài trời cho tới khi quét xong tuyết. Sau khi Lu và các bạn cùng lớp hoàn thành nhiệm vụ, những ngón tay của Lu đã bị mất cảm giác.

Nữ sinh 13 tuổi bị bỏng lạnh nghiêm trọng, những ngón tay của bé gái sưng mọng lên và một số ngón tay chuyển sang màu đen.

Mẹ của Lu chia sẻ với báo giới rằng, một số bác sĩ tại vài bệnh viện địa phương đã từ chối xem xét tình hình cho con bà. Họ nói với bà rằng không muốn gánh trách nhiệm nếu điều trị không thành công. Cha mẹ của Lu đã bắt taxi đưa con gái tới một bệnh viện đa khoa ở Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang để điều trị.

Các bác sĩ trong bệnh viện cho biết sẽ tiếp nhận bé gái để theo dõi. Họ cũng cho biết, phần ngón tay sưng sẽ dần tự phục hồi nhưng những ngón tay đã chuyển màu đen cần thời gian dài để phục hồi. Tuy nhiên, nếu những ngón tay này không được điều trị đúng cách, bé gái sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ.

Trường trung học thị trấn Taipingzhuang thừa nhận Lu bị thương khi dọn tuyết trong khuôn viên trường. Hiệu trưởng cho biết đang liên hệ với công ty bảo hiểm để giải quyết hậu quả. Ông cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu trách nhiệm liên quan.

Thanh Hà

https://laodong.vn/the-gioi/tay-nu-sinh-bien-dang-khung-khiep-nguy-co-cat-bo-vi-bi-ep-don-tuyet-3-gio-776916.ldo

laodong.vn