Quốc tế
02/03/2019 15:00Tây Ban Nha truy tìm nhóm đột nhập đại sứ quán Triều Tiên
![]() |
| Bên ngoài đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha. Ảnh: Korea Times. |
Giới chức Tây Ban Nha đang nỗ lực truy tìm nhóm nghi phạm sử dụng súng giả xông vào đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid và uy hiếp các nhân viên tại đây vào ngày 22/2, AFP hôm nay đưa tin.
Nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết nhóm 10 người đàn ông không rõ danh tính đã trói tay và bịt miệng một số nhân viên ngoại giao Triều Tiên rồi lấy đi nhiều tài liệu, máy tính và điện thoại di động rồi tẩu thoát trên hai xe gắn biển ngoại giao của đại sứ quán. Hai chiếc xe này sau đó bị bỏ lại.
Chính quyền Tây Ban Nha không cung cấp nhiều thông tin về vụ đột nhập bí ẩn này. Thông tin duy nhất được cảnh sát xác nhận là phát hiện một phụ nữ Triều Tiên bị thương nhẹ ở một con phố gần đại sứ quán. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết phía đại sứ quán Triều Tiên chưa nộp bất cứ đơn tố cáo nào liên quan đến sự việc.
Vụ đột nhập diễn ra chỉ chưa đầy một tuần trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần thứ hai diễn ra. Ông Kim Hyok-chol, đặc phái viên Triều Tiên tham gia chuẩn bị cho hội nghị, từng là đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha. Ông này hồi năm 2017 bị Tây Ban Nha trục xuất về nước sau khi Bình Nhưỡng tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân. Hiện Triều Tiên chỉ có đại diện ngoại giao ở Madrid nhưng không có đại sứ.
| Triều Tiên dùng đại sứ quán tại Berlin để mua “hàng cấm”?
Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cáo buộc Triều Tiên sử dụng đại sứ quán của họ tại thủ đô Berlin ... |
- Sử dụng thẻ tín dụng thông minh để tránh rủi ro tài chính (16:41)
- Bên trong sân vận động 5,5 tỷ USD hiện đại nhất World Cup 2026 có gì? (16:21)
- Người thất nghiệp cần nhiều hơn một khoản trợ cấp (16:02)
- Tin mới nhất áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ chiều nay, E10 cũng hạ hơn 1.300 đồng/lít (1 giờ trước)
- Để 'cứu' đồng yên Nhật, tăng lãi suất mới là giải pháp căn cơ? (1 giờ trước)
- Chính quyền Trump đề xuất áp thuế quan bổ sung đối với 60 nền kinh tế (2 giờ trước)
- Biển Đông đón áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm 2026 (2 giờ trước)
- Công đoàn kiến nghị tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 (2 giờ trước)
- Tôi có đóng tiền khi con về quê nghỉ hè nhưng chị dâu cho ăn uống đạm bạc (5 giờ trước)
