Chuyện trên đường
30/05/2023 15:41Taxi điện sắp vào các sân bay cung ứng dịch vụ di chuyển
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa ký Công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Công ty CP di chuyển xanh và Thông minh GSM liên quan đến đề nghị được cung cấp dịch vụ taxi điện GSM tại các sân bay.
Công văn nêu rõ, Bộ GTVT nhận được Công văn của Công ty CP di chuyển xanh và Thông minh GSM về việc đề nghị được cung cấp dịch vụ taxi điện tại các sân bay, góp phần giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan, hạn chế chịu tác động nặng nhất từ hiện tượng nóng lên do phát thải CO2 toàn cầu.
![]() |
|
Sân bay quốc tế Nội Bài |
Trước đề nghị này, Bộ GTVT đồng thuận với việc các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi sử dụng phương tiện xe taxi điện tại các sân bay nhằm giảm thiểu sự phát thải khí nhà kính và giảm mức độ ô nhiễm môi trường, đáp ứng yêu cầu thực hiện cam kết về phát thải 0 đến năm 2050 của Việt Nam tại COP26 và triển khai Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí cácbon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải.
Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp hướng dẫn, tạo điều kiện cho Công ty CP di chuyển xanh và Thông minh GSM được triển khai cung cấp dịch vụ vận tải hành khách bằng xe taxi điện tại các sân bay theo đúng quy định của pháp luật.
Ngoài ra, yêu cầu Công ty CP di chuyển xanh và Thông minh GSM thực hiện đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
https://www.anninhthudo.vn/taxi-dien-sap-vao-cac-san-bay-cung-ung-dich-vu-di-chuyen-post541264.antd
- Cục Điện ảnh lên tiếng về tranh cãi quanh phim 'Hoàng hậu cuối cùng' (1 giờ trước)
- Nhận lệnh 'phải tham dự World Cup 2030', Indonesia mở chiến dịch nhập tịch mới (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (1 giờ trước)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (2 giờ trước)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (2 giờ trước)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (2 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (3 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (3 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (4 giờ trước)
