Xe cộ
13/07/2020 21:39Tàu hỏa ra ứng dụng giao dịch trực tuyến: Hành khách có thể ngồi nhà mua và thanh toán vé
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 15/7 tới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức triển khai áp dụng ứng dụng (app) mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên smartphone.
Đây là ứng dụng hỗ trợ khách hàng mua vé tàu trên các thiết bị Mobile, ipad, tablet với giao diện thân thiện hơn, các bước, thao tác chọn tàu, chọn vé, chọn phương thức thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng.
![]() |
Từ ngày 15/7, hành khách ngồi nhà và mua, thanh toán vé tàu hỏa dễ dàng
Với ứng dụng này cũng giúp khách hàng tra cứu được lịch sử giao dịch, vé đã thanh toán, chưa thanh toán.
Khi đi tàu, hành khách chỉ cần xuất trình màn hình vé điện tử cho nhân viên soát vé cùng giấy tờ nhân thân.
“Việc triển khai ứng dụng mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại được xem là một trong những giải pháp ứng dụng công nghệ gia tăng tiện ích, đem lại sự thuận tiện cho khách hàng mua vé tàu “mọi lúc, mọi nơi”- đại diện Tổng công ty Đường sắt cho biết.
Khàng có thể tra tìm ứng dụng “vé tàu” của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trên các kho ứng dụng CH Play của Google hoặc Apple Store của Apple với logo ứng dụng: Vé tàu (Beta); từ khóa tìm kiếm: dsvn, vetau, duongsat. Sau đó thực hiện các bước mua vé tàu bình thường.
Về phương thức thanh toán, sẽ có nhiều phương thức thanh toán như: Thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán ngân lượng bằng thẻ visa (master), ATM nội địa, QRPay…; thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán Napas; thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán VNPay; thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán Payoo.
Khách hàng cũng có thể chọn thanh toán trả sau, bằng cách đặt chỗ, tạm giữ vé và thanh toán trả sau bằng tiền mặt hoặc các kênh thanh toán khác tại các điểm giao dịch.
Sau khi thanh toán thành công, ứng dụng cho phép tải vé dạng pdf khổ 80 mm về thiết bị để khách hàng sử dụng để kiểm tra vé khi đi tàu.
| Tàu hỏa cạnh tranh với máy bay - tại sao không?
Làm thế nào để người dân “yêu” những con tàu? Điều đáng suy nghĩ chính là chất lượng và các dịch vụ thông tin, giải ... |
| Xe khách, tàu hỏa, máy bay hoạt động thế nào từ ngày 29/4
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn (Bộ Giao thông Vận tải) vừa ký công văn hỏa tốc về việc Tiếp tục triển khai các giải pháp ... |
- Người nước ngoài gây án tại Việt Nam sẽ bị xử lý như thế nào? (16:40)
- Trung Quốc hé lộ xe tăng có hệ thống giáp tốt bậc nhất thế giới (16:21)
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Còn dư địa để tăng ngày nghỉ lễ (16:06)
- Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ giá nhà ở trên toàn địa bàn (1 giờ trước)
- Gia đình 4-5 người sống trong phòng trọ 10m², công nhân mong sớm có nhà ở xã hội (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump cảnh báo nối lại tấn công Iran (1 giờ trước)
- Vì sao Mỹ gọi bóng đá là 'soccer'? (2 giờ trước)
- USD phục hồi trong thận trọng khi đàm phán Mỹ - Iran vẫn bấp bênh (2 giờ trước)
- Người phụ nữ 44 tuổi đi khám đau đầu, bác sĩ bất ngờ khi nhìn kết quả chụp não (2 giờ trước)
- Hạ viện Mỹ nổi sóng, thông qua nghị quyết buộc ông Trump dừng chiến tranh với Iran (5 giờ trước)
