Tin Dầu khí
27/11/2018 15:00Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận cung cấp khí từ mỏ Tuna
![]() |
Ông Nguyễn Quốc Thập - Phó Tổng Giám đốc PVN, ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc PV GAS và ông Gary Selbie – Tổng Giám đốc POT đã thực hiện nghi thức ký kết Thỏa thuận chuyển nhượng Biên bản Ghi nhớ. Theo đó, kể từ ngày ký Thỏa thuận chuyển nhượng này, toàn bộ quyền lợi và trách nhiệm của PVN với tư cách là Bên Mua của MOU sẽ được chuyển sang cho PV GAS. POT tiếp tục giữ vai trò là công ty nhận được sự uỷ quyền của các Chủ mỏ khí TUNA để ký kết và thực hiện các nội dung hợp tác thỏa thuận với PVN và PV GAS.
![]() |
PV GAS và POT sẽ bắt đầu đàm phán Thỏa thuận khung mua bán khí (HOA GSA) ngay trong tháng 01 năm 2019 với mục tiêu hoàn thành đàm phán và ký kết HOA GSA trong Quý 3/2020 và dòng khí Tuna đầu tiên sẽ về Việt Nam vào Quý 3/2024 và khối lượng khí tối thiểu đạt 3,3 triệu m3 khí /ngày.
![]() |
Cụm mỏ khí Tuna nằm trên vùng biển có độ sâu khoảng 110 m nước thuộc Indonesia giáp ranh với Việt Nam về phía Tây Nam mỏ Lan Tây, gồm mỏ Kuda Laut và Singa Laut có trữ lượng thu hồi dự kiến trên 10 tỷ m3 khí. Việc đàm phán thành công Hợp đồng mua bán khí từ mỏ Tuna sẽ giúp PV GAS bổ sung thêm hơn 10 tỷ m3 khí vào nguồn cung khí đang suy giảm để cấp cho các hộ tiêu thụ khí tại khu vực Đông Nam Bộ kể từ năm 2024 và tạo tiền đề cho việc nhập khẩu khí bằng đường ống về Việt Nam từ các khu vực lân cận và kết nối với các nguồn khí khác trong tương lai.
| Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp đoàn đại biểu khu tự trị Nhenhexky và TGĐ Công ty Zarubezhneft
Chiều ngày 19/11/2018, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn đã có buổi ... |
| Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Gắn sản xuất kinh doanh với bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia trong bối cảnh mới
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và là đơn vị kinh tế chủ lực của quốc gia. Trong ... |
| Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thăm và tặng quà trường THPT Quỳ Hợp, Nghệ An
Ngày 18/11, tại Nghệ An, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức thăm và tặng quà cho tập thể giáo viên và học ... |
| Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hoà Angola
Sáng 14/11/2018 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đã có buổi tiếp và làm ... |
- Tạm giữ thanh niên dương tính ma túy, vi phạm nồng độ cồn, tông thẳng CSGT (1 giờ trước)
- Máy móc làm việc ngày đêm tại điểm nghẽn cuối cùng của Vành đai 2.5 Hà Nội (1 giờ trước)
- Diện mạo cầu nghìn tỷ nối TP.HCM với Đồng Nai sau 3 năm thi công (1 giờ trước)
- Soobin lần đầu hát live ca khúc 10 triệu view đang gây sốt mạng xã hội (1 giờ trước)
- Thị trường bất động sản đang bước sang chu kỳ phát triển mới? (1 giờ trước)
- Triệt phá 2 xưởng cơ khí bí mật chế tạo vũ khí quân dụng (1 giờ trước)
- Chuyện tình kín tiếng của con gái chưởng môn Vịnh Xuân và chồng doanh nhân (1 giờ trước)
- Ô tô khách tông đuôi xe container, 19 người bị thương (1 giờ trước)
- Truy tìm xe làm rơi bùn đất khiến loạt xe máy trượt ngã gần cầu Nhật Tân (1 giờ trước)
- Mắc thủy đậu tự điều trị tại nhà, người già viêm não, người trẻ suy hô hấp (3 giờ trước)


