Tin hot
26/07/2019 23:17Tập đoàn Asanzo chính thức khởi kiện báo Tuổi trẻ
Liên quan đến việc lùm xùm của Tập đoàn Asanzo, ngày 26/7, ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Tập đoàn Asanzo) cho biết đã nộp đơn khởi kiện báo Tuổi trẻ đến Toà án Nhân dân Quận 11 (TP.HCM) để yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại.
Ông Tam cho rằng, các "tội danh" mà báo Tuổi trẻ quy kết cho công ty như "thay đổi xuất xứ hàng hoá", "lừa người tiêu dùng", "qua mặt cơ quan quản lý"... là hoàn toàn sai sự thật.
![]() |
| Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo. |
"Những thông tin báo Tuổi trẻ đăng tải nói trên là sai sự thật, là xuyên tạc. Đây là hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Báo chí về việc thông tin sai sự thật và kết tội Asanzo khi chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản án có hiệu lực pháp luật của toà án.
Chúng tôi khẳng định rằng tội danh "giả xuất xứ hàng hoá" mà báo Tuổi trẻ đã quy kết và cách mô tả quy trình sản xuất tivi cắt xén nhiều khâu một cách có chủ ý khiến người đọc hiểu sai và gây tổn thất nặng nề cho công ty... vì những lẽ đó chúng tôi buộc phải khởi kiện báo Tuổi trẻ", ông Tam nói.
Theo ông Tam, việc quyết định kiện báo Tuổi trẻ là để bảo vệ thương hiệu của Asanzo, để bảo vệ tương lai của công ty.
"Với tư cách Chủ tịch HĐQT, tôi quyết định kiện để bảo vệ thương hiệu Asanzo. Đây không phải là hành động trả đũa, mà là một hành động tự vệ. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ giữ gìn mơ ước và cơ hội phát triển cho tương lai Asanzo", ông Tam khẳng định.
![]() |
| Ông Tam cho rằng, việc ông quyết định kiện báo Tuổi trẻ là để bảo vệ thương hiệu của Asanzo, để bảo vệ tương lai của công ty. |
Về vụ việc này, Toà án Nhân dân Quận 11 đã nhận đơn khởi kiện của Tập đoàn Asanzo.
"Toà án Nhân dân Quận 11 đã nhận được đơn khởi kiện đề ngày 25/7/2019 của Tập đoàn Asanzo nộp trực tiếp về việc yêu cầu toà án giải quyết Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Toà án Nhân dân Quận 11 sẽ xem xét đơn khởi kiện theo pháp luật tố tụng dân sự", văn bản của Toà án Nhân dân Quận 11 ghi rõ.
Ngày 21/6, báo Tuổi Trẻ đăng tải loạt bài điều tra, nghi vấn sản phẩm của Tập đoàn Asanzo là hàng Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam khiến dư luận "dậy sóng". Cụ thể, Asanzo nhập "nguyên con" đồ gia dụng từ Trung Quốc thông qua nhiều công ty nhập khẩu, dán nhãn Asanzo thay vì lắp ráp linh kiện và ghi xuất xứ Việt Nam.
Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam, làm rõ các vi phạm để xử lý.
- Top 10 chiến hạm mặt nước mạnh nhất thế giới (11:05)
- Highlands, Starbucks, Phúc Long giảm điểm trên bảng xếp hạng ẩm thực và đồ uống (15 phút trước)
- Công nghệ 13/6: Hơn 13.000 USD cho card đồ họa mới của NVIDIA (43 phút trước)
- Kết quả Mỹ 4-1 Paraguay: Balogun lập cú đúp (55 phút trước)
- Nguồn cung bất động sản phía Nam khởi sắc (1 giờ trước)
- Lý do khó tin khiến cựu đội trưởng Arsenal lỡ trận đấu World Cup 2026 (2 giờ trước)
- World Cup 2026 khai mạc lần thứ 3: Lisa rạng ngời cuốn hút (2 giờ trước)
- Vì sao Mỹ không có siêu sao bóng đá? (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 13/6: Trưởng đoàn Iran trách FIFA thất hứa (2 giờ trước)
- Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 kinh tế số đóng góp khoảng 30% GDP (2 giờ trước)

