Táo Kinh tế - Quốc Quân: Tôi không 'bắt chước' Quang Thắng nên không phải ngại

“Đương nhiên khán giả sẽ có sự so sánh và cũng sẽ có người thấy vai diễn của tôi không hay bằng của anh Thắng”, Táo Kinh tế - Quốc Quân chia sẻ.

Táo quân là chương trình được nhiều khán giả chờ đợi vào dịp Giao thừa. Sau hơn 20 năm lên sóng, chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều thế hệ khán giả.

Trong ký ức của nhiều khán giả, nhắc tới Táo quân là nhắc tới các nghệ sĩ: Chí Trung, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc… Tuy nhiên, năm 2024, Táo quân sẽ lên sóng mà không có dàn nghệ sĩ gạo cội này.

Mọi năm, nghệ sĩ Quang Thắng đảm nhiệm vai Táo Kinh tế nhưng trong Táo quân 2024, vai diễn này sẽ được giao cho diễn viên Quốc Quân. Chia sẻ về màn tái xuất ở Táo quân, Quốc Quân cho hay: “Tôi đã tham gia Táo quân từ những số đầu tiên.

Tuy nhiên, mấy năm gần đây vì nhiều lý do, tôi không còn xuất hiện trong chương trình nữa. Năm nay, đạo diễn gọi, mời tôi vào vai Táo Kinh tế nên tôi quay lại”.

Quốc Quân đã xuất hiện trong

Quốc Quân đã xuất hiện trong "Táo quân" từ những số đầu tiên.

Nam diễn viên chia sẻ, anh không chạnh lòng cũng không áp lực khi được giao vai Táo Kinh tế - vai diễn đã trở thành “thương hiệu” của nghệ sĩ Quang Thắng: “Tôi không chạnh lòng cũng không áp lực khi vào vai Táo Kinh tế. Trước đó, vai diễn này do anh Quang Thắng làm, tôi biết điều đó.

Nhưng tôi diễn Táo Kinh tế theo cách của tôi, tôi không “bắt chước” anh ấy nên không cần phải ngại những lời bàn tán rằng mình “thay vai” của người khác.

Tôi tâm niệm mình cứ làm tròn vai, làm tốt việc của mình, được đạo diễn chấp nhận là được. Tôi không quá bận tâm đến những chuyện bên lề”.

Quốc Quân (áo xanh) trong

Quốc Quân (áo xanh) trong "Táo quân 2024".

Táo Kinh tế mới cho hay, việc khán giả có sự so sánh, thậm chí nhận xét vai của anh không hay bằng cách thể hiện của người tiền nhiệm là chuyện đương nhiên: “Tất nhiên khán giả sẽ có sự so sánh, cũng sẽ có những ý kiến rằng vai của tôi không hay bằng vai của anh Quang Thắng, đó là chuyện hết sức bình thường thôi. Điều tôi cần suy nghĩ là mình đã làm hết sức mình hay chưa”.

Về ý kiến trái chiều xung quanh chương trình Táo quân những năm gần đây, Quốc Quân cho hay: “Thú thực, để chiều lòng khán giả thì khó lắm, mà trên đời cũng chẳng có gì hoàn hảo hết.

Không phải vì được mời diễn thì tôi bênh Táo quân đâu, nhưng khi làm chương trình, sẽ có lúc được, có lúc không được nên chỉ mong khán giả sẽ nhìn vào những điểm mạnh.

 

Còn bản thân chúng tôi là diễn viên, chỉ biết cố gắng hết sức để hoàn thành vai diễn của mình. Những nhận xét của khán giả, chúng tôi sẽ tiếp thu và nỗ lực hoàn thiện mình”.

Quốc quân nhận định việc

Quốc quân nhận định việc "Táo quân" có sự đổi mới là điều đương nhiên.

Anh nhận định, bất cứ chương trình nào cũng cần có sự đổi mới: “Tôi nghĩ sự đổi mới là điều cần thiết với mọi chương trình.

Về đội ngũ nghệ sĩ tham gia Táo quân năm nay, tôi cho rằng đây cũng là dấu hiệu tích cực. Chúng ta ghi nhận những đóng góp của lớp nghệ sĩ Táo quân trước đây, nhưng bản chất của chương trình là sự phản ánh về thời cuộc.

Điều này thì biết đâu lớp nghệ sĩ trẻ lại làm tốt hơn thì sao, họ trẻ trung hơn, có góc nhìn tươi mới hơn, cũng là điều tốt cho chương trình”.

Trên thực tế, Quốc Quân không phải gương mặt xa lạ với khán giả truyền hình. Anh không chỉ từng xuất hiện trong Táo quân của những số đầu tiên mà còn gây ấn tượng qua nhiều bộ phim: Người phán xử, Làng ế vợ, Quỷ cẩu…

Tạo hình của Quốc Quân vai Lân sứa phim

Tạo hình của Quốc Quân vai Lân sứa phim "Người phán xử".

Táo Kinh tế mới tiết lộ, những năm gần đây anh ít xuất hiện trên truyền hình vì đã chuyển sang làm công tác đạo diễn: “Tôi chuyển sang làm đạo diễn mấy năm nay nên cũng ít có dịp đóng phim.

Nhưng khi có vai diễn phù hợp, tôi vẫn sẵn sàng làm diễn viên. Tôi không bận tâm lắm việc người khác gọi mình bằng danh xưng diễn viên hay đạo diễn, vì dù là công việc nào tôi cũng làm được và sẵn sàng làm tốt, miễn là có thể phục vụ cho khán giả, cho nghệ thuật nước nhà”.

Trên phim, Quốc Quân thường vào vai phản diện, thể hiện những nhân vật có sự “máu lạnh”, nham hiểm. Thế nhưng ngoài đời, nam diễn viên lại sống rất tình cảm.

Quốc Quân và con gái.

Quốc Quân và con gái.

Trải qua 2 lần đổ vỡ hôn nhân, Quốc Quân hiện sống cùng cô con gái nhỏ tên Hà Linh. Anh hài hước tự nhận mình là “gà trống nuôi con”: “Tôi vẫn là “ông gà trống nuôi con” nhiều năm nay.

Năm nay con gái tôi đã học lớp 6, cháu rất tự lập nên tôi cũng không còn vất vả nhiều như trước nữa. Những khi tôi bận đi làm phim, ông bà sẽ giúp tôi chăm lo cho con gái”.

Nhắc đến việc “đi bước nữa”, Quốc Quân trầm tư: “Với tôi bây giờ việc tìm bến đỗ mới cũng khó lắm! Nếu có bạn gái, tôi sẽ phải chia sẻ tình cảm, thời gian dành cho con để chăm lo mối quan hệ mới của mình.

Tôi nghĩ thôi thì cứ để tự nhiên, chuyện gì đến sẽ đến chứ không tìm kiếm hay chờ đợi gì cả”.

 https://vtc.vn/tao-kinh-te-quoc-quan-toi-khong-bat-chuoc-quang-thang-nen-khong-phai-ngai-ar851616.html

Thảo Nguyên / VTC News