Tăng 'phi mã' không dừng, giá vàng miếng lập đỉnh mới 86,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước chốt phiên chiều nay 6/5 đã lập đỉnh mới 86,5 triệu đồng/lượng, vượt qua đỉnh 86 triệu đồng/lượng vừa đạt được trong buổi sáng.

Lúc 17h, giá vàng miếng tại SJC được niêm yết ở mức 85,3 - 86,5 triệu đồng/lượng (mua - bán). Như vậy, so với mức kỷ lục 86 triệu đồng vừa lập được vào buổi sáng thì mỗi lượng vàng đã tăng tới nửa triệu đồng ở chiều bán.

Trong khi giá vàng miếng liên tục tăng nóng thì giá vàng nhẫn lại bất động. Giá vàng nhẫn hiện đang được Doji niêm yết ở mức 74,05 - 75,55 triệu đồng/lượng và SJC niêm yết ở mức 73,35 - 75,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng lập kỷ lục 86,5 triệu đồng/lượng. (Ảnh: VNN).

Giá vàng miếng lập kỷ lục 86,5 triệu đồng/lượng. (Ảnh: VNN).

Giá vàng miếng từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã tăng liên tục không ngừng. Sáng 2/5, giá neo ở mức cao nhất 85,2 triệu đồng/lượng. 

Đến ngày 3/5, giá chạm mốc 85,8 triệu đồng/lượng. Chưa dừng lại, đến ngày 4/5, giá vàng miếng tiếp tục lập kỷ lục mới khi leo đến ngưỡng 85,9 triệu đồng/lượng. Và hôm nay 6/5 vàng đã liên tiếp lập 2 đỉnh mới là 86 và 86,5 triệu đồng/lượng.

 Đáng nói là giá vàng miếng tăng không ngừng trong bối cảnh giá vàng thế giới đang chững lại. Cụ thể, giá vàng thế giới đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.301 USD/ounce.

Mặc dù giá vàng đang vô cùng đắt đỏ nhưng vẫn có rất đông người xếp hàng chờ mua. 

Khảo sát của VTC News cho thấy, trưa 6/5, trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), không khí mua bán vàng lại vô cùng náo nhiệt khi dòng người xếp hàng dài chờ đến lượt. Nhiều bãi đỗ xe của các cửa hàng thường xuyên trong tình trạng chật kín.

khi dòng người mua vàng đông thì tình trạng "cò vàng" đi thu mua trao tay ngay bên ngoài cửa hàng lại tái xuất. "Ngay khi tôi vừa mua xong, những người này lập tức hỏi tôi có muốn bán vàng không, họ sẽ thu mua vàng nhẫn của Bảo Tín Minh Châu với giá chênh lệch 500.000 đồng cho một cây vàng", một vị khách kể.

Trong khi lượng người mua vàng quá đông thì hiện tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu đang phải giới hạn bán vàng nhẫn. Hiện những người mua 1 cây sẽ được trả vàng ngay, còn những người mua nhiều hơn sẽ chỉ được nhận sau 3 ngày. Tuy nhiên, mỗi khách cũng chỉ được mua tối đa 10 cây vàng nhẫn.

Ngoài ra, Bảo Tín Minh Châu cũng đã tạm dừng bán vàng Rồng Thăng Long vì hết hàng, còn vàng miếng SJC thì vẫn được bán bình thường, không giới hạn lượng mua.

https://vtcnews.vn/tang-phi-ma-khong-dung-gia-vang-mieng-lap-dinh-moi-86-5-trieu-dong-luong-ar869350.html

Ngọc Vy / VTC News