Thể thao
06/07/2019 04:55Tân HLV Thái Lan hưởng lương gần 1 triệu USD
Thái Lan đã đạt được thỏa thuận với HLV Akira Nishino, nhưng hợp đồng chính thức vẫn chưa được hai bên ký kết.
Chính vì thế, sau khi ông Akira Nishino trở về Nhật Bản, có rất nhiều thông tin khác nhau về chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.
![]() |
| Thái Lan chấp nhận chi gần 1 triệu USD cho HLV Akira Nishino |
Giới truyền thông Nhật Bản cho rằng HLV Akira Nishino chủ động hủy các thỏa thuận, không dẫn dắt Thái Lan.
Tuy nhiên, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung, khẳng định các thỏa thuận vẫn được giữ nguyên và hợp đồng sẽ được ký kết trong tương lai gần.
Báo chí Thái Lan cũng khẳng định ông Akira Nishino chắc chắn dẫn Thái Lan, cả đội tuyển quốc gia lẫn U23.
Dường như thông tin về việc "bể kèo" chỉ là chiêu để HLV Akira yêu cầu mức lương cao hơn.
Siam Sport đưa tin, FAT chấp nhận trả lương 30 triệu baht mỗi năm cho nhà cầm quân người Nhật Bản, với hai cương vị ĐTQG và U23 Thái Lan.
Con số này tương đương với 977.881 USD, theo tỷ giá hiện tại, vào khoảng 22,7 tỷ đồng. Đây là mức lương ông Akira từng nhận khi dẫn Nhật Bản dự World Cup 2018.
Trước đó, thỏa thuận giữa hai bên là 20 triệu baht (khoảng 15 tỷ đồng).
Như vậy, một khi hợp đồng được ký kết, Akira Nishino sẽ trở thành HLV nhận lương cao nhất lịch sử đội tuyển Thái Lan, và gấp 4 lần thu nhập thời gian qua của HLV Park Hang Seo.
Tờ SMM đưa tin, FAT cũng yêu cầu HLV Akira Nishino phải sớm trở lại Thái Lan thực hiện việc ký hợp đồng, cũng như bắt tay vào làm việc.
Thiên Thanh
| Báo chí Thái sốc khi HLV người Nhật "lật kèo" với LĐBĐ Thái Lan
Việc HLV Akira Nishino phủ nhận việc ký hợp đồng chính thức với ĐT Thái Lan trước truyền thông Nhật Bản khiến cho báo giới ... |
| Tranh cãi liên quan đến vị trí HLV trưởng tuyển Thái Lan
Phía Nhật Bản và Thái Lan đã đưa ra những thông tin hoàn toàn trái ngược nhau trong việc Akira Nishino trở thành tân HLV ... |
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (2 giờ trước)
- Chờ đợi gì ở Fed và các NHTW lớn khác khi áp lực lạm phát tăng cao? (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp xây dựng "khát" nhân lực, trả lương 1 triệu đồng/ngày vẫn không đủ người (3 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (3 giờ trước)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (3 giờ trước)
- Lầu Năm Góc cập nhật số binh sĩ Mỹ thương vong trong xung đột với Iran (4 giờ trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (4 giờ trước)
- Công nghệ giám định ADN và hành trình đưa các liệt sĩ trở về với gia đình (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố tạm dừng đáp trả sau khi Mỹ ngừng không kích (4 giờ trước)
