Tân Giám đốc kỹ thuật VFF, Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Theo thông từLiên đoàn bóng đá Việt Nam, Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Yusuke Adachi

đã có mặt tại Việt Nam lúc 20h40 tối qua (10.8), sau khi đáp chuyến bay từ Nhật Bản đến sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Theo quy định, ông Yusuke Adachi sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chuyên gia người Nhật Bản được biết đến là một giảng viên kỳ cựu của AFC với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy ở các quốc gia châu Á khác nhau. Ông cũng là thầy của nhiều huấn luyện viên thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Văn Sỹ,… khi đứng lớp khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp của AFC năm 2017.

Tân GĐKT Yusuke Adachi nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ khi đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên U16, U18 và U21 của một số câu lạc bộ có tiếng tại Xứ sở mặt trời mọc.

tan giam doc ky thuat vff den viet nam de bat tay vao cong viec
Tân GĐKT Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam. Ảnh: VFF

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, sự hiện diện của ông Yusuke Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp VFF chủ động hơn trong việc tổ chức các hệ thống đào tạo hiện nay. Các câu lạc bộ rất cần sự chủ động trong nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là các huấn luyện viên bằng B, A, Pro nhằm đáp ứng tiêu chí phát triển bóng đá chuyên nghiệp của AFC.

Trước ông Yuske Adachi, VFF quyết định không tái ký với chuyên gia người Đức, Jurgen Gege sau khi hết hợp đồng vào cuối tháng 6.2020.

MINH PHONG

VFF bất ngờ hoãn đại hội thường niên VFF bất ngờ hoãn đại hội thường niên
VFF sẵn sàng thuê chuyên gia tâm lý cho trọng tài V.League VFF sẵn sàng thuê chuyên gia tâm lý cho trọng tài V.League

https://laodong.vn/bong-da/tan-giam-doc-ky-thuat-vff-den-viet-nam-de-bat-tay-vao-cong-viec-827002.ldo

laodong.vn