Kế hoạch vào TP.HCM đón công dân về quê tránh dịch COVID-19 của đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk tạm hoãn sau công điện khẩn của Thủ tướng.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tỉnh tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TP.HCM về quê, sau khi có công điện khẩn của Thủ tướng.

"Tỉnh đang lên phương án, bàn bạc lại cụ thể vì trước đó, Đắk Lắk đã có kế hoạch đón công dân ở TP.HCM về quê", ông Trung nói.

Tạm hoãn đón công dân từ phía Nam về Đắk Lắk tránh dịch COVID-19 - 1
CSGT dẫn đường cho người dân mưu sinh ở phía Nam về quê.

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk có kế hoạch đón 500 người về địa phương vào ngày 2/8. Sau khi có công điện khẩn của Thủ tướng yêu cầu người dân tuyệt đối không rời khỏi tỉnh, thành phố đang cư trú cho đến khi hết giãn cách, địa phương đã dừng kế hoạch này.

Đắk Lắk sẽ phối hợp với TP.HCM để lên phương án hướng dẫn, sau đó tỉnh sẽ tiếp tục triển khai đón người dân về quê.

Liên quan đến việc đón công dân từ TP.HCM về quê, sáng cùng ngày, lực lượng y tế tổ chức test nhanh cho công dân rồi huy động 22 xe chở về Trường Phổ thông Dân tộc nội trú N'Trang Lơng (TP Buôn Ma Thuột). Tại đây, họ sẽ được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, phân loại để có các hình thức cách ly phù hợp.

Hiện tỉnh Đắk Lắk có gần 20.000 công dân đi lao động, học tập ở các tỉnh, thành phố phía Nam đăng ký xin hỗ trợ đón về quê tránh dịch.

Thanh Hải

Chưa đầy 2 ngày, Đắk Lắk ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 Chưa đầy 2 ngày, Đắk Lắk ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19
Hàng chục người Trung Quốc làm việc Hàng chục người Trung Quốc làm việc "chui" ở Đắk Lắk: Thông tin mới nhất