Xã hội
09/07/2024 15:17Tạm giữ gần 800 xe ba bánh tự chế và xe máy cơi nới chở hàng cồng kềnh
Ngày 8-7, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, thực hiện Kế hoạch về tổng điều tra cơ bản, tuyên truyền, vận động và kiểm tra xử lý người điều khiển, chủ phương tiện, cơ sở sản xuất, kinh doanh xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp, xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác, từ ngày 25-5 đến nay, các đơn vị đã xử lý 1.309 trường hợp vi phạm.
Qua thống kê, có 726 trường hợp xe ba, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp, 583 trường hợp xe mô tô vi phạm chở hàng cồng kềnh, kéo theo xe khác, vật khác. Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận, huyện, thị xã đã tạm giữ 796 phương tiện.
Tuy nhiên, trên thực tế, hiện tượng xe ba, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp vi phạm giao thông và gây tai nạn giao thông vẫn xảy ra.
Gần đây nhất, vào chiều 5-7, tại đường Vành đai 2 gần cầu Mai Động, xảy ra va chạm giữa một người đi xe máy với một xe ba gác tự chế. Đáng chú ý, lái xe ba gác tự chế không những chở hàng cồng kềnh mà còn đi ngược chiều. Vụ việc đã được Đội Cảnh sát giao thông số 4 thụ lý giải quyết.
Trong quá trình xử lý các trường hợp xe ba, bốn bánh tự sản xuất lợi dụng "mác" thương binh, người có công, các tổ công tác đều kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng mạo danh trên, đồng thời, vận động đối tượng chính sách ký cam kết không tự ý giao phương tiện cho người không được phép điều khiển.
Cùng với Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã đã yêu cầu các cơ sở cơ khí trên địa bàn không sản xuất, sử dụng các phương tiện tự chế không bảo đảm an toàn giao thông và mất mĩ quan đô thị.
- Vì sao đàn ông Trung Quốc hay để móng tay dài? (20:20)
- Bộ Công Thương đề xuất quy định quản lý giá với xăng E10 từ ngày 1/6 (20:02)
- Vì sao đạo diễn Dương Khiết từng 'cạch mặt' 4 diễn viên Tây du ký suốt 10 năm? (20:01)
- Hướng dẫn viên Nepal sống sót gần 1 tuần trên Everest không thức ăn, không oxy hỗ trợ (50 phút trước)
- FIFA dùng luật độc quyền, sân vận động World Cup 2026 phải đổi tên hàng loạt (1 giờ trước)
- Chỉ cần học giỏi, có thể tốt nghiệp đại học sau 1,5 năm (1 giờ trước)
- 'Nước kẹo' dùng để ủ giá đỗ nguy hiểm thế nào? (1 giờ trước)
- Cấm phát tán clip bạo lực học đường: Không phải che giấu sai phạm, mà là bảo vệ trẻ em (2 giờ trước)
- Đề nghị các bên tôn trọng chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa (2 giờ trước)
- Cuộc sống của mỹ nhân đầu tiên từng 2 lần đăng quang Hoa hậu Việt Nam (2 giờ trước)