Cuộc sống muôn màu
30/03/2025 16:18Tạm đóng cửa chuỗi nhà hàng cơm bò lớn nhất Nhật Bản sau vụ chuột chết trong súp
Chính quyền Nhật Bản quyết định đóng cửa tất cả các nhà hàng Sukiya (ngoại trừ một số ít tại các trung tâm mua sắm) trong 4 ngày, từ sáng 31/3 đến sáng 4/4, để khắc phục sự cố vệ sinh an toàn thực phẩm.
"Chúng tôi rất coi trọng sự việc đã xảy ra", Sukiya cho biết và "xin lỗi sâu sắc đến khách hàng của mình".
Một nhà hàng cơm bò Sukiya tại Tokyo. (Ảnh: Reuters)
Sukiya là chuỗi nhà hàng cơm bò lớn nhất Nhật Bản thuộc sở hữu của tập đoàn thực phẩm khổng lồ Zensho Holdings. Cuối tuần trước, tập đoàn này xin lỗi người tiêu dùng vì súp miso được phục vụ tại một trong những địa điểm của họ ở miền tây Nhật Bản vào tháng 1 có một con chuột. Cổ phiếu Zensho giảm tới 7% sau sự cố này.
Trong tuyên bố đưa ra vào 29/3, Sukiya cho biết họ gặp phải sự cố nhiễm bẩn tiếp theo khi một cửa hàng khác ở vùng ngoại ô Tokyo phục vụ sản phẩm chứa côn trùng.
Tính đến cuối năm 2024, Sukiya vận hành 1.965 cửa hàng tại Nhật Bản và vượt xa các chuỗi cửa hàng bát thịt bò đối thủ Yoshinoya có khoảng 1.250 và Matsuya với khoảng 1.100 cửa hàng
Sukiya cũng điều hành khoảng 650 cửa hàng ở nước ngoài tại các khu vực như Trung Quốc, Đông Nam Á và Mỹ Latinh.
- Lưới điện Cuba dừng hoạt động giữa lúc nguồn cung dầu mỏ hạn chế (10:02)
- PV GAS được chấp thuận đầu tư Kho cảng LPG quy mô lớn tại Hải Phòng (50 phút trước)
- Mỹ tung máy bay ném bom B-1, B-52 xé toạc 'thành phố tên lửa' bí mật của Iran? (1 giờ trước)
- Đề xuất chưa kỷ luật viên chức nam góa vợ và đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi (1 giờ trước)
- Ông Trump nói Iran 'chỉ là hổ giấy', giục đồng minh xử lý điểm nghẽn Hormuz (1 giờ trước)
- Mỹ: Bão mùa đông càn quét, hơn 12.500 chuyến bay bị ảnh hưởng (1 giờ trước)
- Ông Trump muốn hoãn cuộc gặp với ông Tập Cận Bình 'khoảng một tháng' (2 giờ trước)
- Giá dầu hôm nay 17/3: Quay đầu giảm mạnh (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/3: Giảm về sát 5.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Israel phá hủy hơn 60% bệ phóng tên lửa của Iran (2 giờ trước)