Một công chức Chi cục thuế TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) bị công an bắt giữ, khám xét nơi làm việc. Ngay sau đó, Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

tam dinh chi mot can bo thue de phuc vu cong tac dieu tra

Chi cục Thuế Gia Nghĩa. Ảnh: IN

Ngày 2.7, Tổng cục Thuế cho biết, đơn vị này nhận được thông tin Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam ông Nguyễn Mạnh Nghĩa – Phó Đội trưởng Đội Thuế liên xã, phường số 1, Chi cục Thuế Khu vực Gia Nghĩa - Đắk Glong thuộc Cục Thuế tỉnh Đắk Nông.

Tổng cục Thuế cho biết, Đội Thuế liên xã, phường số 1, Chi cục Thuế Khu vực Gia Nghĩa- Đắk Glong là đơn vị được giao quản lý thuế đối với một số hộ kinh doanh trên địa bàn Gia Nghĩa-Đắk Glong.

Theo quy định của Luật Quản lý thuế, các hộ kinh doanh không thực hiện chế độ sổ sách kế toán, thực hiện nộp thuế khoán ổn định từ 6 tháng đến 1 năm theo mức doanh thu được khảo sát và tư vấn của Hội đồng Tư vấn thuế xã phường.

“Hiện chưa rõ hành vi vi phạm của công chức có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng Cục Thuế Đắk Nông đã kịp thời ban hành quyết định số 760/QĐ-CT ngày 1.7.2020 tạm đình chỉ công tác. Hiện Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã và đang tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định”, Tổng cục Thuế nêu rõ.

CAO NGUYÊN

tam dinh chi mot can bo thue de phuc vu cong tac dieu tra Tạm đình chỉ một cán bộ thuế để phục vụ công tác điều tra

Một công chức Chi cục thuế TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) bị công an bắt giữ, khám xét nơi làm việc. Ngay sau đó, Cục ...

https://laodong.vn/kinh-te/tam-dinh-chi-mot-can-bo-thue-de-phuc-vu-cong-tac-dieu-tra-816756.ldo

laodong.vn