Chuyện trên đường
21/09/2020 04:39Tài xế nằm ngủ khi ôtô chạy 140 km/h trên cao tốc
Theo cảnh sát hoàng gia Canada, họ được báo về một chiếc xe chạy quá tốc độ trên cao tốc số 2 gần thị trấn Ponoka, tỉnh Alberta, vào ngày 9/7. Ôtô chạy quá tốc độ cho phép không phải chuyện bất thường, nhưng chiếc Model S chạy hơn 140 km/h và cả hai ghế trước đều ngả hoàn toàn với hai người dường như đều đang ngủ.
Một sĩ quan nhận nhiệm vụ và xác định được vị trí chiếc xe. Sau khi xe cảnh sát bật đèn tín hiệu thì "chiếc Tesla bắt đầu tăng tốc" và viên sĩ quan khiểm tra qua radar, khẳng định được rằng xe chạy đến gần 150 km/h.
![]() |
| Chiếc Tesla chạy rất nhanh trên cao tốc mà không thấy bóng tài xế do đã ngả lưng ghế nằm ngủ. Ảnh: RCMP |
Cảnh sát báo hiệu cho chiếc Tesla dừng lại và nhận thấy tài xế là một thanh niên 20 tuổi đến từ British Columbia. Người này bị cáo buộc tội chạy quá tốc độ và bị tạm treo bằng 24 giờ.
Sau khi điều tra, tài xế tiếp tục bị cáo buộc tội lái xe nguy hiểm và sẽ ra tòa trong tháng 12 tới. Nếu bị kết tội, thanh niên này đối mặt với mức phạt tới 5 năm tù.
Nhân trường hợp này, cảnh sát và giới chức địa phương nhắn nhủ rằng, các mẫu xe mới thường trang bị những hệ thống an toàn tiên tiến, nhưng các hệ thống này vẫn chỉ là phụ trợ. "Đó không phải là hệ thống tự lái hoàn toàn, và các tài vẫn cần có trách nhiệm mỗi khi cầm vô-lăng", một người đại diện nhấn mạnh.
Xe Tesla vốn trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot. Nhưng đã có không ít trường hợp tài xế quá ỷ lại vào công nghệ mà lơ là trách nhiệm dẫn tới tai nạn.
Mỹ Anh (theo Global News)
| Hình dáng kỳ dị của xe bán tải chống đạn Tesla Cybertruck
Xe bán tải chạy điện của Tesla được giới thiệu là có khả năng chống đạn, chạy quãng đường hơn 800m sau mỗi lần sạc ... |
| Ông chủ Tesla tranh cãi Jack Ma về trí tuệ nhân tạo
Elon Musk dự báo sự phát triển của trí tuệ nhân tạo giúp máy móc ngày càng thông minh, vượt trội con người nhưng Jack ... |
| “Chán” siêu xe, Novitec quay ra độ xe điện - Tesla Model 3
Không chỉ nổi tiếng với những mẫu siêu xe, Novitec còn có cho mình bản độ cho những mẫu xe điện của Tesla. |
- Những mái nhà lãng mạn ở Paris hóa 'lò nướng' giữa nắng nóng kỷ lục (27/06/26 19:50)
- Vì sao người Mỹ không thích bóng đá? (27/06/26 19:30)
- Tin mạng xã hội, bệnh nhân ung thư suy kiệt sau 3 tháng ăn kiêng (27/06/26 18:00)
- Tiểu hành tinh kích thước 1km áp sát Trái Đất tối nay (27/06/26 17:30)
- Trụ sở Ủy ban châu Âu phải tắt điều hòa giữa đợt nắng nóng kỷ lục (27/06/26 17:18)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Croatia vs Ghana: Thử thách bản lĩnh Modric, Perisic (27/06/26 16:40)
- Quan chức Iran cảnh báo 'hành vi vi phạm' trên eo biển Hormuz sẽ bị xử lý (27/06/26 16:35)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Algeria vs Áo: Cơ hội cuối cho 'cáo sa mạc' (27/06/26 16:30)
- Nhận định, dự đoán tỷ số CHDC Congo vs Uzbekistan: Chỉ cần thắng 1-0 (27/06/26 16:20)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Anh: Harry Kane sửa sai (27/06/26 15:59)
