Chuyện trên đường
20/09/2018 18:58Tài xế Lexus biển tứ quý 8 bị xe tải đâm tử vong: Lời kể nhân chứng
Lời kể nhân chứng
Ngày 15/9, ô tô Lexus BKS 20L-8888, do anh Nguyễn Việt H. đang dừng xe để tài xế làm việc với với CSGT trên cao tốc Nội Bài - Thái Nguyên (đoạn chạy qua xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), thì bị xe tải tông từ phía sau rồi tông tiếp vào tài xế và một CSGT.
Ông T. (trú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) có mặt tại hiện trường lúc xảy ra tai nạn, kể: Khoảng giữa chiều 15/9, khi ông đi qua hầm chui đường cao tốc để vào thôn Phú Tàng thì thấy một chiếc xe ô tô màu đen (chiếc Lexus BKS 20L-8888 - PV) đậu bên đường cao tốc. Một người đàn ông và một CSGT đứng gần với gương chiếu hậu xe ô tô, phía bên phía vô lăng.
|
Khi vừa đi qua thì nghe thấy tiếng động mạnh, ông T. quay lại thì thấy chiếc xe tải dừng giữa đường cao tốc cùng với đó là một vật lạ bay ra khỏi đường. Lúc đó, ông T. nghĩ là có xe nổ lốp, liền quay lại và đi lên đường cao tốc...
Khi lên đến đường cao tốc, ông T. thấy tài xế xe Lexus nằm bất tỉnh cách đầu xe biển tứ quý 8 gần 30m, còn một CSGT nằm bất tỉnh trên mặt đường, cách đầu xe Lexus khoảng 2m.
Thấy vậy, ông T. đã gọi một CSGT khác đang có mặt tại hiện trường bắt xe đang lưu thông trên đường đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu.
Một số người dân cho biết, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đoạn gần khu vực chân cầu vượt Sóc Sơn, CSGT thường hay đứng làm việc tại đây, bởi đây là đoạn đường rộng và mặt đường có một khoảng lưu không lớn.
Chủ xe bị choáng
Vụ tai nạn khiến anh Nguyễn Việt H. lái xe Lexus tử vong, chiến sĩ CSGT Nguyễn Anh Tuấn (SN 1978, là cán bộ Đội 2, Phòng 8, Cục C08) bị thương nặng.
Chủ nhân chiếc xe Lexus biển tứ quý 8 là ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Khánh (An Khánh Group) có trụ sở tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).
Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ông Thắng cũng có mặt trên chiếc xe Lexus nhưng may mắn không bị thương.
Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, vụ việc xảy ra khiến tôi rất choáng và mệt mỏi nên chưa thể nói chuyện được nhiều. Theo ông Thắng, tài xế H. đã lái xe cho ông được 20 năm.
|
Như đã đưa tin, vào khoảng 15h15 ngày 15/9, tại Km25+600 cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (qua địa phận thôn Phú Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), tổ công tác của Đội 2, Phòng 8, Cục Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ, phát hiện ô tô nhãn hiệu Lexus KBS 20L-8888, do anh Nguyễn Việt H. điều khiển, vi phạm lỗi chạy quá tốc độ nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.
Khi anh H. xuống xe xuất trình giấy tờ thì bị ô tô tải do Nguyễn Văn Thành (SN 1984, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển đâm vào đuôi xe của anh H.
Sau đó, chiếc xe tiếp tục tông vào anh H. và CSGT Nguyễn Anh Tuấn. Sau khi gây tai nạn, lái xe rời khỏi hiện trường. Anh H. và anh Tuấn được đưa cấp cứu tại BV Việt Đức. Đến đến 19h35 cùng ngày, do vết thương quá nặng, anh H. đã tử vong.
Nhị Tiến
| Tài xế Lexus bị dừng trên cao tốc: CSGT nhiệt tình nhưng...
"Các chiến sĩ CSGT rất nhiệt tình trong công việc nhưng có lẽ, đã đến lúc cần rút kinh nghiệm về việc xử phạt trên ... |
| Lộ diện chủ nhân xe Lexus biển tứ quý 8 bị đâm bẹp, tài xế tử vong
Vụ tai nạn khiến tài xế xe Lexus BKS 20L-8888 bị tử vong và làm bị thương một chiến sỹ CSGT chiều 15.9 trên đường ... |
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (15:20)
- USD giảm theo giá dầu: Đà tăng đã kết thúc hay chỉ tạm dừng? (15:02)
- Những khoản nào được điều chỉnh khi lương cơ sở tăng 8% từ 1/7? (1 giờ trước)
- Giá dầu lao dốc sau khi ông Trump ra tín hiệu sớm kết thúc xung đột Mỹ - Iran (1 giờ trước)
- Chiến lược của Iran trong bão lửa: Đua vũ khí, đẩy giá dầu thách thức Mỹ - Israel (1 giờ trước)
- Cây xăng ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán 300.000 đồng/lượt (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump để ngỏ chuyện tịch thu dầu mỏ Iran (2 giờ trước)
- 5 mẹo đổ xăng tiết kiệm của tài xế thông minh (3 giờ trước)
- Đại gia buôn vũ khí nào đang hưởng lợi tỷ USD từ xung đột Mỹ - Iran? (4 giờ trước)
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (5 giờ trước)

