Xã hội
25/10/2018 19:24Tài xế lái xe biển 80B hú còi náo loạn: 'Xe mượn'
Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ xe biển xanh 80B hú còi đến công ty bất động sản, chiều ngày 24/10, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đã tìm thấy ô tô biển xanh 80B-3758 bật còi ưu tiên và đang tạm giữ chiếc xe, đồng thời lấy lời khai của tài xế điều khiển xe này.
Theo công an, người điều khiển phương tiện được xác định là ông Đào Minh Thành, hiện làm việc tại một cơ quan nhà nước ở quận 2.
Cũng theo cơ quan công an, tại thời điểm bị tạm giữ, ô tô vẫn còn nguyên biển số xanh 80B - 3758 và còi ưu tiên. Khi bị công an thu giữ ô tô biển xanh 80B -3758 ông Thành cũng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc về xe này.
![]() |
![]() |
Xe biển xanh 80B dừng trước cổng công ty bất động sản ở quận 2. Ảnh: NLĐ
Ô tô mang biển số xanh 80B -3758 được xác định là xe hiệu Camry đời cũ, ông Thành khai nhận xe này là mượn lại của người khác để đi.
Hiện Công an quận 2 đang tiếp tục làm việc với ông Thành để truy tìm chủ, nguồn gốc của chiếc xe này và cũng như có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Như đã đưa tin, khoảng 19h ngày 20/10, anh Đ (ngụ quận Thủ Đức) trên đường chở con đi học về thì phát hiện xe biển xanh mang biển số 80B - 3758 hú còi, chạy tốc độ khá nhanh, lấn vào làn đường bên trái trên giao lộ An Phú - đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (thuộc địa bàn quận 2).
Xe biển xanh sau đó rẽ vào đường Nguyễn Thị Định rồi băng qua đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh… khiến người đi đường phải dạt sang 2 bên nhường đường.
Khi đến đường số 28 (phường Cát Lái, quận 2) anh thấy chiếc xe dừng lại. Người đàn ông mặc quần cộc bước xuống mở cửa cho 1 người phụ nữ và 2 cháu bé xuống xe rồi đi vào ngôi nhà là trụ sở của 1 công ty môi giới bất động sản.
Theo một cán bộ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí đã yêu cầu CSGT TP.HCM kiểm tra xác minh vụ việc.
Theo quy định, phương tiện chuyên dụng của ngành chỉ được phép bật đèn, mở còi hụ khi đang thi hành công vụ…".
Cục CSGT khẳng định, biển kiểm soát 80B được cấp cho các cơ quan Trung ương và các cơ quan chức năng như CSGT.
Mai Thùy (Tổng hợp)
| Lái xe biển số xanh giả hụ còi ưu tiên khai xe của dịch vụ cho thuê
Ông Thành khai mượn chiếc xe trên của một phụ nữ kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tự lái; việc xe hụ còi ưu ... |
| Bất ngờ về xe biển xanh 80B náo loạn đường phố Sài Gòn
- Đến nay, cơ quan chức năng đã hé lộ thông tin về xe ô tô biển xanh 80B bật đèn, hú còi, gây náo loạn ... |
| Xe biển số 80B-3758 gây "náo loạn" đường phố không có trong đăng kiểm Việt Nam
Một lãnh đạo của Cục đăng kiểm VN (Bộ GTVT) khẳng định: “Sau khi kiểm tra, không có biển số nói trên trong hệ thống ... |
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (13:37)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (51 phút trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (55 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (57 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (2 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)

