Thế giới 24h
16/05/2019 16:28Tác giả Ấn Độ nói Tập Cận Bình từng đồng ý gặp Dalai Lama
![]() |
Dalai Lama tại Mỹ tháng 6/2017. Ảnh: Reuters.
"Năm 2014, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Delhi để hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Modi, tôi đã đề nghị gặp ông ấy", tác giả Sonia Singh trích lời nhà sư Dalai Lama trong cuốn sách "Định nghĩa Ấn Độ - thông qua đôi mắt".
"Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý, nhưng chính phủ Ấn Độ thận trọng về cuộc gặp, vì vậy cuối cùng nó đã không xảy ra", theo trích đoạn được công bố hôm 15/5. Cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 20/5.
Singh cho biết chính quyền Thủ tướng Narendra Modi quan tâm đến việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc.
Người phát ngôn của Dalai Lama nói rằng ông không có bất kỳ bình luận nào. Ông không xác nhận nhưng cũng không phủ nhận nội dung trong cuốn sách.
Dalai Lama được coi là thủ lĩnh của người Tây Tạng, sống lưu vong ở Ấn Độ từ năm 1959. Trung Quốc coi ông là một người ly khai và nhiều lần phản đối các cuộc gặp của ông với các lãnh đạo nước khác.
Sonia Singh, 48 tuổi, là giám đốc biên tập của kênh tin tức New Delhi Television Limited. Bà còn dẫn chương trình Đối thoại NDTV tập trung vào tìm hiểu về các vấn đề quan trọng và xem xét giải pháp tiềm năng.
| Trung Quốc phủ nhận thông tin Trump - Tập sắp gặp nhau
Tổng thống Mỹ cho biết sẽ gặp lãnh đạo Trung Quốc tại hội nghị G20 tháng sau, nhưng Bắc Kinh nói chưa có thông tin ... |
| Trump - Tập Cận Bình có thể gặp nhau vào tháng 6
Cuộc gặp có thể được tổ chức để hai lãnh đạo thảo luận về tình hình căng thẳng thương mại giữa đôi bên. |
Phương Vũ (Theo AFP)
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (1 giờ trước)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (1 giờ trước)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (2 giờ trước)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (2 giờ trước)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (3 giờ trước)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (3 giờ trước)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (3 giờ trước)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (3 giờ trước)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (3 giờ trước)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (4 giờ trước)
