Thế giới 24h
16/05/2019 16:28Tác giả Ấn Độ nói Tập Cận Bình từng đồng ý gặp Dalai Lama
![]() |
Dalai Lama tại Mỹ tháng 6/2017. Ảnh: Reuters.
"Năm 2014, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Delhi để hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Modi, tôi đã đề nghị gặp ông ấy", tác giả Sonia Singh trích lời nhà sư Dalai Lama trong cuốn sách "Định nghĩa Ấn Độ - thông qua đôi mắt".
"Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý, nhưng chính phủ Ấn Độ thận trọng về cuộc gặp, vì vậy cuối cùng nó đã không xảy ra", theo trích đoạn được công bố hôm 15/5. Cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 20/5.
Singh cho biết chính quyền Thủ tướng Narendra Modi quan tâm đến việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc.
Người phát ngôn của Dalai Lama nói rằng ông không có bất kỳ bình luận nào. Ông không xác nhận nhưng cũng không phủ nhận nội dung trong cuốn sách.
Dalai Lama được coi là thủ lĩnh của người Tây Tạng, sống lưu vong ở Ấn Độ từ năm 1959. Trung Quốc coi ông là một người ly khai và nhiều lần phản đối các cuộc gặp của ông với các lãnh đạo nước khác.
Sonia Singh, 48 tuổi, là giám đốc biên tập của kênh tin tức New Delhi Television Limited. Bà còn dẫn chương trình Đối thoại NDTV tập trung vào tìm hiểu về các vấn đề quan trọng và xem xét giải pháp tiềm năng.
| Trung Quốc phủ nhận thông tin Trump - Tập sắp gặp nhau
Tổng thống Mỹ cho biết sẽ gặp lãnh đạo Trung Quốc tại hội nghị G20 tháng sau, nhưng Bắc Kinh nói chưa có thông tin ... |
| Trump - Tập Cận Bình có thể gặp nhau vào tháng 6
Cuộc gặp có thể được tổ chức để hai lãnh đạo thảo luận về tình hình căng thẳng thương mại giữa đôi bên. |
Phương Vũ (Theo AFP)
- Vì sao cầu thủ che miệng khi cãi nhau bị phạt thẻ đỏ? (15:30)
- V-Green hợp tác EVNHANOI triển khai 10.000 tủ đổi pin xe máy điện (15:01)
- Chuyện 100 ngày ở Hormuz (Kỳ 2) (31 phút trước)
- Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán (1 giờ trước)
- Từ 1/7, hành khách được hoàn trả tiền vé nếu chuyến bay chậm 4 tiếng (1 giờ trước)
- Toàn cảnh các dự án cấp, thoát nước đang góp phần hồi sinh sông Tô Lịch (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt gần 40°C, sau chuyển mưa lớn (2 giờ trước)
- Sữa mất chất và lượng vì biến đổi khí hậu (3 giờ trước)
- Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bị thẻ đỏ vì che miệng khi cãi nhau ở World Cup (4 giờ trước)
- Xác định đội đầu tiên bị loại ở World Cup 2026 (4 giờ trước)
