Thế giới 24h
20/08/2018 16:51Syria: IS bất ngờ tấn công quân đội Syria ở sa mạc Homs
Lực lượng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa bất ngờ xuất hiện tại khu vực ngoại ô phía Đông tỉnh Homs tối 18/8 và tấn công quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở khu vực al-Bardah.
IS mở màn cuộc tấn công bằng việc đánh bom vào các cứ địa của SAA ở Al-Bardah. Và cuộc tấn công này diễn ra hết sức ác liệt trong suốt nhiều tiếng.
Tuy nhiên, dù đã cố gắng hết sức song IS không thể giành thắng lợi nào trước SAA ở đây. Các đơn vị vũ trang địa phương NDF và những đơn vị pháo binh của quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công, buộc các tay súng IS phải rút lui về địa bàn cố thủ trong sa mạc tỉnh Homs sau vài giờ chiến đấu khốc liệt.
IS gần đây đã tăng cường tiến hành các cuộc tấn công vào phía Đông Syria sau khi SAA triển khai cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực phía Đông ngoại ô Sweida. Những cuộc tấn công mà IS thực hiện thường ngắn với mục tiêu làm tổn hại lực lượng SAA. Tuy nhiên, thực tế các cuộc tấn công của IS không mang lại kết quả như lực lượng này mong đợi.
Trong một diễn biến khác, không lực Nga đã bắt đầu một chiến dịch không kích đã được chờ đợi từ lâu vào phía Nam Idlib. Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, không lực Nga đã tiến hành các cuộc không kích vươn tới Khan Sheikhoun ở phía Bắc và tới Al-Lataminah ở phía Nam.
Nguồn tin quân sự trên cho biết không lực Nga chủ yếu tấn công vào các dải đất mà nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza mới xuất hiện quanh trục Hama – Idlib.
Một đội trực thăng của quân đội Syria cũng đã được triển khai về Idlib để tham gia vào một cuộc tấn công chống các nhóm phiến quân. Lực lượng Syria sẽ tiếp tục đổ về Idlib trước trận chiến lớn được chờ đợi từ lâu với sự yểm trợ từ quân đội Nga.
| Quân đội Syria chiếm quả đồi chiến lược án ngữ biên giới Israel
Quân đội Syria chiếm lại được một cứ điểm phòng thủ gần biên giới Israel vốn rơi vào tay phiến quân từ năm 2014. |
| Israel tự chuốc sai lầm khi “bật đèn xanh” cho quân đội Syria tiến vào Deraa?
Israel bị cho là bên đã “bật đèn xanh” để quân đội trung thành với ông Assad tiến vào miền Nam Syria. Tuy nhiên, Israel ... |
- Cô giáo vùng cao thành thạc sĩ Đại học Sydney, mang AI về lớp học Việt (15:00)
- Kiến tạo nền tảng phát triển công nghiệp bán dẫn (41 phút trước)
- Phát triển nhà cho thuê ở Hà Nội: Khung giá bao nhiêu là hợp lý? (59 phút trước)
- Tuyệt đối không sử dụng giáo dục tăng cường để dạy trước chương trình (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21-7: SJC giảm 1,5 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa trước ngày 15/8 (4 giờ trước)
- Sau World Cup 2026, FIFA có thêm lý do mở rộng giải lên 64 đội (4 giờ trước)
- Mỹ cân nhắc tăng cường máy bay chiến đấu tới Trung Đông (4 giờ trước)
- Mở rộng không gian phát triển của Thủ đô (5 giờ trước)
- Gần 2 triệu người chào đón đội tuyển Tây Ban Nha sau chức vô địch World Cup (5 giờ trước)